“Hot boy” UFC trở lại với chiến thắng knock-out

Tài năng trẻ của UFC “Super” Sage Northcutt đã có chiến thắng đầu tiên ở hạng welterweight bằng KO trước đối thủ Zak Ottow hôm thứ 7 vừa qua trong sự kiện co-main của UFC Boise.

Sau một thời gian thi đấu ở hạng lightweight, Sage quay lại hạng welterweght và giành chiến thắng trước Ottow, đối với anh ấy chiến thắng này rất quan trọng để khẳng định vị trí của anh ở hạng cân này. Hiện tại, welterweight là hạng cân phù hợp nhất cho Saga nhưng dường như đây không phải là hạng cân mà anh sẽ thi đấu lâu dài. Nếu có thể anh mong muốn được thi đấu ở hạng middleweight vì anh vẫn đang trong gian đoạn tiếp tục tăng trưởng.

“Ai mà biết được? Nếu nhìn vào anh trai tôi, anh ấy cao khoảng 1,8m. Tôi hy vọng có thể cao được như anh ấy.”Northcutt nói. Với chiều cao 1,8m thì cân nặng có thể đạt tới 220 đến 230 Ibs, vì vậy trong tương lai Northcutt hy vọng có thể thi đấu ở hạng middleweight (185 Ibs). Nhưng hiện tại anh vẫn tập trung cho hạng welterweight.

Dù thế nào đi nữa, ưu tiên của Northcutt chỉ đơn giản là ngày càng thành công hơn trên con đường võ thuật và anh lên kế hoạch hoàn thành mục tiêu đó với tinh thần như lúc mới bắt đầu bước chân vào môn nghê thuật này.“Tôi luôn ở trong phòng tập. Tôi đang học về kĩ thuật, về mọi thứ. Hiện tại tôi thi đấu với cân nặng tự nhiên và tôi sẽphát triển đến hạng cân đó. Mọi thứ ngày càng trở nên tốt hơn.” Northcutt nói.

Với chiến thắng trước Zak Ottow, Saga Northcutt hiện tại đã có chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp và nâng thành tích của anh lên 11 trận thắng trong MMA. Anh có những chiến thắng dứt điểm trong những trận đấu gần đâytrước Michel Quiñones và Thibault Gouti ở hạng lightweigth, nhưng ở hạng welterweight ngôi sao trẻ người Mỹ lại nhận thất bại trước tay đấm đồng hương Mickey Gall.

Quang Phượng