“Huyết Vương” Rory MacDonald chính thức đối đầu với Gegard Mousasi

Rory MacDonald muốn trận đấu. Gegard Mousasi cũng muốn trận đấu. Và bây giờ trận đấu đã được xác nhận sẽ diễn ra.

Mousasi sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch Bellator middleweight trước nhà vô địch hạng Welterweight Rory MacDonald vào ngày 29 tháng 9 tại San Jose, Califonia, nguồn thông tin được đăng tải trên trang MMA Fighting. ESPN là kênh truyền hình đầu tiên thông báo thông tin về trận đấu.

Mousasi (44-6-2) sau khi rời khỏi UFC đã chuyển sang Bellator và giành được chức vô địch hạng Middleweight tại hạng cân này sau chiến thắng TKO ngay hiệp 1 trước Rafael Carvalho tại Bellator 200 tháng vừa rồi. Cựu võ sĩ top contender của UFC đang có 7 trận thắng liên tiếp. Mousasi năm nay đã 32 tuổi, đã kí hợp đồng với Bellator năm rồi ngay sau khi rời khỏi UFC, mặc dù lúc đó anh đang giữ hạng rất cao trên top tại hạng cân này. Trận đấu với Rory có lẽ là bản hợp đồng thành công nhất giữa Mousasi với Bellator cho đến nay.

MacDonald (20-4) đang có 2 chiến thắng liên tiếp kể từ sau khi rời khỏi UFC. Võ sĩ trẻ người Canada giành được chiếc đai vô địch hạng Welterweight bằng chiến thắng tính điểm trước Douglas Lima tại Bellator 192 vào tháng 1. MacDonald chỉ mới 28, thắng 5 trận trong 7 trận gần nhất, từng một lần khiêu chiến cho danh hiệu Welterweight tại UFC trước Robbie Lawler, cả 2 đã có một trận đấu được bầu chọn là một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Chưa có công bố chính thức cho nhà thi đấu mà sự kiện sẽ được tổ chức, tuy nhiên chắc chắn trận đấu sẽ diễn ra tại San Jose, từ lâu nơi đây đã là điểm dừng chân cho những sự kiện lớn của Bellator. Và giờ là một sự kiện khác có lẽ là lớn nhất trong lịch sử Bellator.

Một nguồn thông tin thú vị khác cũng cho biết rằng Quinton ‘Rampage’ Jackson sẽ đối đầu với ‘The Axe murderer’ Wanderlei Silva cũng trong sự kiện trên.

Minh Triết