Jon Jones chấp nhận trận tái đấu với Alexander Gustafsson

Tuy Jon Jones tuyên bố thách đấu với Brock Lesnar nhưng việc này còn chờ một thời gian rất dài. Rất có thể trận đấu Alexander Gustafsson sẽ xảy ra trước.

Jon Jones lý giải vì sao lại muốn đấu với Brock Lesnar
Lesnar: ‘Cẩn thận cái miệng nhé Jones’

Theo nguồn tin từ MMAJunkie: “Trận đấu nào cũng khiến tôi phấn khích. Tôi biết điều quan trọng nhất của võ sĩ là không bao giờ xem thường bất kỳ đối thủ nào. Tôi nghĩ trận tái đấu với Gustafsson là một trong những lựa chọn chúng ta có bây giờ. Hãy chờ xem”. Ngay sau khi giành được đai vô địch hạng cân Light Heavyweight, Jon Jones đã lập tức gửi lời thách đấu với Brock Lesnar ngay trên võ đài. Và đúng như sự kỳ vọng của NHM, Lesnar cũng đã nhanh chóng đưa ra hồi đáp và ám chỉ mình sẽ nhận lời khi tuyên bố: “Cẩn thận với điều mà anh muốn nhé.”

Đây là trận đấu người hâm mộ muốn thấy chứ không phải Brock Lesnar

Xét về ngoại hình, Jones đang bị đánh giá thấp hơn Lesnar rất nhiều khi sự chênh lệch về trọng lượng của cả 2 lên tới 20 kg. Tuy nhiên trong một tiết lộ mới đây, Jones đã tỏ ra đầy tự tin tuyên bố: “Tôi nghĩ đó sẽ là một trận thắng dễ dàng cho tôi”. Vấn đề đau đầu hiện nay không phải về phía 2 võ sĩ mà là nhập nhằng về việc thử chất cấm, do trước đó Brock Lesnar từng bị phát hiện sử dụng chất cấm ở UFC 200. Nếu muốn trở lại thi đấu thì Lesnar cần ít nhất 6 tháng để vượt qua các bài  kiểm tra của cơ quan chống Doping của Mỹ (USADA).

Gustafsson là võ sĩ duy nhất khiến Jones gặp khó khăn

Với những khó khăn về vấn đề chất cấm thì rất khó có thể khẳng định Lesnar sẽ thi đấu với Jones sớm. Do vậy tay đấm được kỳ vọng nhất chỉ có thể là Gustafsson.

https://www.youtube.com/watch?v=Vd-lUWjT28s

Nguyễn Thái