Jon Jones sẽ trở lại sàn đấu với những cú đấm knock-out

Brandon Gibson là một trong những HLV striking đắc lực của Jon Jones. HLV này cho rằng Jon vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong việc phát triển kỹ năng của anh. Được đánh giá là một trong những võ sĩ MMA toàn diện nhất, tuy nhiên mới đây trên một post instagram, Jon Jones đã nói rằng anh sẽ trở lại và còn hoàn hảo hơn nữa.

“Tôi nghĩ cậu ấy vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Hiện tại Jon đã là U30, tôi nghĩ cậu ấy bắt đầu phát triển về sức mạnh, kiểu one hit KO, chúng ta đã được thấy điều đó trong trận đấu với DC. Trước đó cậu ấy chỉ biết kéo đối thủ xuống và ground n pound hoặc siết khóa đối thủ thôi.” – Gibson cho biết

Mặc dù phải tạm nghỉ thi đấu với lí do không mong muốn, nhưng HLV Gibson tin rằng thời gian nghỉ thi đấu này cũng sẽ rất tốt cho Jon, giúp anh hoàn thiện bản thân hơn.

“Cậu ấy đã có một thời gian dài nghỉ ngơi. Chúng tôi đã nghỉ một thời gian trước trận đấu đầu tiên với DC, sau đó trận với OSP [Ovince Saint Preux] cũng vậy và trận thứ 2 với DC chúng tôi cũng có một khoảng thời gian chuẩn bị khá lâu. Đó là cái giá phải trả khi bạn muốn dành thời gian nâng cấp bản thân trong trại huấn luyện. Nhưng nghỉ trong một thời gian dài không thi đấu cũng có một số tác hại phải kể đến, nhưng nhìn chung những lợi ích và tác hại đó sẽ bù trừ cho nhau, đặc biệt là chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề về việc giúp cho Jon làm nóng trước khi trở lại thi đấu cả”.

“Cậu ấy là một nhà vô địch đặc biệt, một tư duy đặc biệt, cậu ấy sẽ trở lại, giành lại tất cả và còn hơn cả như thế nữa.”

Hiện tại, đối thủ truyền kiếp của Jon là Daniel Cormier chẳng những đang canh giữ chiếc đai hạng Light Heavyweight mà còn đang nắm giữ cả chiếc đai Heavyweight. Từ lâu, chúng ta đã biết Jon cũng đã tính toán đến việc chuyển lên hạng Heavyweight. Thế nên lần trở lại lần này sẽ là một bom tấn, khi Jon có thể dành được cả 2 chiếc đai cả một lúc nếu anh chiến thắng.

“Tôi nghĩ mục tiêu bây giờ của cậu ấy là khi trở lại sẽ giành lại được chiếc đai Light Heavyweight. Nhưng Jon cũng có đủ kỹ thuật, khả năng và kích thước để thi đấu tại Heavyweight. Và ai biết được, biết đâu một ngày UFC sẽ lập nên hạng Cruiserweight thì sao. Tôi nghĩ Jon sẽ rất hứng thú với các hạng cân khác, không chỉ heavyweight.”

Minh Triết

loading...

languarr