Jon Jones thừa nhận không muốn lên hạng Heavyweight

Năm 2015 Jon Jones từng tuyên bố kế hoạch chuyển sang thi đấu ở hạng cân Heavyweight để chứng minh bản thân là một nhà vô địch toàn năng, người có thể thi đấu ở bất kỳ hạng cân nào.

Bí quyết của võ sĩ bất khả chiến bại Jon Jones

Jones và Cormier an ủi Evans sau bàn thua trước Texeira

Tuy nhiên có vẻ như giờ đây Jon Jones đã không còn cho rằng đây là một ý tưởng khôn ngoan. Cụ thể mới đây, võ sĩ 28 tuổi này đã tuyên bố rằng thay vì thử sức ở hạng cân Heavyweight, anh sẽ ở lại và tiếp tục tìm kiếm thật nhiều danh hiệu ở hạng cân Light Heavyweight.3a1

Jones nói: “Trước đây tôi ăn uống vô độ và tiệc tùng thâu đêm, điều đó khiến tôi nghĩ mình sẽ không thể giữ cân nặng ở hạng cân Light Heavyweight. Nhưng giờ tôi đã suy nghĩ chín chắn hơn về sự nghiệp và thay đổi một lối sống điều độ hơn.

Thực đơn của tôi đang thay đổi theo hướng có lợi cho sức khỏe. Việc cắt cân trở nên dễ dàng hơn, đồng thời thể chất của tôi cũng được cải thiện. Tuy tôi cũng đã gần 30 tuổi, không có bao nhiêu khả năng tăng cơ ở giai đoạn này nữa. Tôi nghĩ là tôi sẽ ở lại hạng 205 pound trong một thời gian dài”.

Trước mắt, Jon Jones sẽ có trận đấu giành đai vô địch hạng cân Light Heavyweight cùng Daniel Cormier vào ngày 9/7 tới tại sự kiện UFC  UFC 200.

Highlight các cú K.O của Jon Jones:

Xuân Anh