Jon Jones vẫn tự nhận mình là nhà vô địch thực sự của UFC

Nếu bỏ qua việc phạm một số tội và dính chất cấm thì không thể phủ nhận rằng cựu vô địch UFC hạng light heavyweight Jon Jones là một trong những tay đấm tốt nhất trong các trận đấu từng có.

Ngoài việc là nhà vô địch UFC trẻ nhất năm 2011, ông đã trải qua nhiều trận đấu khó và thậm chí đánh bại nhiều tay đấm đáng gờm như Mauricio Rua, Quinton Jackson, Vitor Belfort và một số tay đấm khác.


Trong khi chờ đợi phán quyết từ USADA, “Quỷ vương” Jon Jones dành rất nhiều thời gian cho các hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Thậm chí ông còn bắt đầu gây hấn với huyền thoại UFC Chuck Liddell trên Twitter. Nhưng ngoài việc than phiền về tay đấm 48 tuổi đã nghỉ hưu, Jones còn trả lời những Twitter của người hâm mộ. Trong một cuộc tranh cãi, ông nói về tình trạng hiện tại của mình với tư cách là một cựu vô địch hạng nặng, sau đó một người ngẫu nhiên sẽ cho ông những đồ để thi đấu.


“Tôi không cần phải đeo chiếc đai hoặc nằm trong bảng xếp hạng để mọi người biết rằng tôi là nhà vô địch. Mọi thứ đều ở trong tim tôi, tôi biết rõ những gì tôi đã làm và những gì tôi sẽ làm.”
Jones thượng đài gần đây nhất tại UFC 214 vào tháng 7 năm ngoái, ông giành được chức vô địch hạng light heavyweight trước đối thủ Daniel Cormier bằng stoppage ở hiệp 3. Tuy nhiên, kết quả đã đảo ngược tình thế khi một lần nữa ông dính chất cấm và dương tính với chất Turinabol.


Bởi vì sự vi phạm này, Ủy ban Thể thao California đã phạt ông số tiền 205.000 USD và thu hồi giấy phép thi đấu. Jones vẫn chưa nhận được phán quyết của USADA để xác định hình phạt cuối cùng, nhưng ông vẫn phải đối mặt với án phạt cao nhất là 4 năm treo găng.

Quang Phượng 

languarr