Jones hay Lesnar trong trận chiến cuối cùng của Cormier

Nhà vô địch Daniel Cormier đã từng cho biết, anh sẽ giải nghệ ngay khi bước sang tuổi 40, tức tháng 3 năm 2019. Điều đó cho biết rằng, sau trận đấu với Lewis, chúng ta chỉ còn có thể thấy DC thi đấu thêm 1 trận cuối cùng thôi.

Sau khi đánh bại Stipe Miocic và giành được chiếc đai Heavyweight, DC đã tạo heat ngay với Brock Lesnar. Tuy nhiên đúng lúc này, lệnh cấm thi đấu của Jon Jones cũng đã hết, võ sĩ này cũng trở lại thi đấu. Lựa chọn 1 trong 2 đối thủ là việc rất khó, trước mắt thì UFC và DC vẫn chưa tiết lộ kế hoạch tiếp theo, tuy nhiên nhà vô địch cho rằng giữa Jon Jones và Brock Lesnar, trận đấu với Jon sẽ để lại nhiều di sản hơn cho bộ môn.

“Về di sản, thắng  Jones sẽ để lại nhiều thứ hơn. Nếu tôi thắng, thì kết quả giữa cả hai sẽ là 2-1. Cũng không thay đổi lắm nhỉ, cậu ấy thắng cuộc đua. Tôi sẽ phải cố gắng để thắng cậu ta lần nữa. Nếu đánh bại Lesnar thì 1-0. Tuy nhiên xét về khía cạnh di sản, việc đánh bại Jon sẽ có ý nghĩa hơn, cậu ấy là người duy nhất thắng tôi trong cả sự nghiệp thi đấu cơ mà.”

Lúc Jon Jones thất bại trong đợt kiểm tra chất cấm tại UFC 214, DC đã nghĩ rằng lệnh phạt của USADA sẽ khiến anh không thể thi đấu với Jon lần nữa. Nhưng giờ mọi chuyện đã khác. Khi được hỏi sau khi mọi việc kết thúc, liệu DC và Jon có thể làm bạn không, thì đây là câu trả lời của DC.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ làm bạn của nhau. Không thể trở nên thân thiết được. Yeah, cậu ấy là một võ sĩ giỏi, nhưng cậu ấy đã nói rất nhiều điều không hay về tôi. Vậy mà cậu ấy lại còn làm bộ phát biểu tốt về tôi nữa, tôi chả tin đâu. Cậu ấy không cần phải làm tôi vui đâu, tôi là tôi. Cậu ấy là Jon Jones còn tôi là Daniel Cormier.”

Khi được hỏi về việc dự đoán ai sẽ thắng thì DC đặt cửa Jon. Nhà  vô địch cho biết với kinh nghiệm đã từng đánh với cả 2, trong trận với Gustafsson thì ngoài cú lên gối cự mạnh ra, Gustafsson chẳng có gì làm khó DC cả.

Minh Triết

languarr