Ngôi sao Muay Thái bất ngờ “tử trận” trên sàn Boxing

Võ sĩ Muay Thái Christian Daghio vừa qua đời ở tuổi 49 trong bệnh viện tại Thái Lan, 1 tuần sau thất bại K.O trên sàn đấu Boxing.

Tay đấm huyền thoại người Ý Christian Daghio đã qua đời khi bị đối thủ knock-out trên sàn đấu vào hôm 26/10. Ông từng rất thành công trên sàn Muay Thái với 142 trận thắng. Tay đấm Italia cũng tham dự boxing chuyên nghiệp, thống kê cho biết võ sỹ này có 31 chiến thắng boxing trong đó có 27 lần knock-out đối thủ. Từng  7 lần vô địch thế giới, võ sỹ 49 tuổi được coi là một ngôi sao võ thuật của Ý

Hôm 26/10 tại Bangkok (Thái Lan),  Christian Daghio đối đầu với nhà vô địch hạng nặng Khondon Saithonggym tranh đai WBC. Đây là lần đầu tiên 6ng trở lại sàn đấu sau hơn 1 năm giải nghệ. Dù Thể lực suy giảm do đã tuổi cao nhưng ông quyết tâm không bỏ cuộc. Đến hiệp cuối, Christian dính liên tiếp nhiều cú đấm khiến ông bất tỉnh và vào viện ngay sau đó.

Bất chấp những nỗ lực của các bác sĩ, Daghio đã không thể qua khỏi sau 1 tuần trong viện. Khi qua đời, bạn gái của Daghio và cô con gái 5 tuổi của họ vẫn không hay biết anh đã thiệt mạng. Đây thực sự là mất mát cho võ thuật Ý, ông đến Thái Lan năm 22 tuổi và 10 năm sau đã tự thành lập một lò Muay riêng. Đối với ông võ thuật không phải là kinh doanh hay nuôi sống bản thân, nó đơn giản chỉ là đam mê. Daghio đã sống trọn với đam mê võ thuật và anh đã ra đi trong tư thế của một nhà vô địch, chi tiết ấy khiến nhiều người hâm mộ cảm phục bản lĩnh và xót xa cho cái chết của ông hơn.

Quang Phượng