Từ Hiểu Đông “ra đòn” với võ sư Thiếu Lâm lừa đảo

loading...

Từ Hiểu Đông đã nhận lời đấu với cao thủ Thiếu Lâm – Thích Diên Tư, người vừa có chiến thắng sắp đặt trước võ sỹ Muay Thái.

Cuối tháng 10, giới võ thuật truyền thống Trung Quốc tỏ ra hả hê khi người được mệnh danh là “cao thủ đệ nhất Thiếu Lâm” Thích Diên Tư đánh bại nhà vô địch Muay Thái nước Mỹ sau vỏn vẹn 43 giây. Nhưng chỉ đúng 1 ngày sau, niềm vui đó đã biến mất và bị thay bằng cảm giác cực kỳ ê chề.

Giới truyền thông Trung Quốc phát hiện, đối thủ đấu với Thích Diên Tư chỉ là một tay đấm nghiệp dư và đang là một sinh viên một trường đại học của nước này. Tay đấm kia sẵn sàng nhận lời lên sàn đấu để “diễn” và nhận lại 6.000 Nhân Dân tệ. Sự thật phũ phàng đó lại một lần nữa khiến những người hâm mộ võ Trung Quốc đau đớn.

Sau trận đấu ấy (chưa bị phát hiện là dàn xếp), cao thủ Thiếu Lâm – Thích Diên Tư đã buông lời nạt nộ Từ Hiểu Đông, võ sư này gửi lời thách đấu tới tay đấm họ Từ và thề rằng sẽ “rửa hận” cho võ cổ truyền.

Từ Hiểu Đông (trái) nhận lời thi đấu để dạy dỗ “ngụy võ sư” Thích Diên Tư (phải)

Nhận được lời khiêu chiến, Từ Hiểu Đông đã lên mạng xã hội Weibo khẳng định sẽ quyết đấu với Thích Diên Tư vào ngày 12/11. Võ sỹ họ Từ khẳng định Thích Diên Tư là một võ sư giả mạo, thích tạo thanh danh với những trận đấu được sắp đặt trước.

Tay đấm MMA cũng tuyên bố sẽ “dạy dỗ” Thích Diên Tư một bài học nhớ đời, để làm gương cho những kẻ muốn tạo dựng danh tiếng nhằm trục lợi.

Trước đó, Từ Hiểu Đông tỏ thái độ bất mất với một số cá nhân, tổ chức sau khi giải đấu võ thuật gồm 48 môn phái do anh đứng ra tổ chức đã bị hủy vì một lý do chưa được tiết lộ. Võ sỹ họ Từ tuyên bố sẽ “biến khỏi làng võ Trung Quốc”, tuy vậy với việc nhận lời quyết đấu với Thích Diên Tư có thể khẳng định Từ Hiểu Đông sẽ chưa bỏ cuộc.

Theo Q.Q

languarr