Cái chết chấn động của võ sĩ, nhà báo MMA Josh Samman

Võ sĩ tổng hợp (MMA) và cũng là một cây viết võ thuật Josh Samman đã qua đời ở tuổi 28 . Đây thực sự là một mất mát lớn đối với môn thể thao đối kháng MMA thế giới.

Giải đấu triệu đô cho võ sĩ tự do tại Châu Á
“Đổ như chuối” sau khi dính cú đấm định mệnh

Là một gương mặt triển vọng trong giải đấu UFC với 3 chiến thắng liên tiếp, tuy nhiên ít ai biết những vất vả về tâm lý mà anh phải gánh chịu trong suốt thời gian qua. Anh mất người yêu Hailey Bevis vào năm 2013 trong một tai nạn xe cộ khi đang nhắn tin với Samman, điều đó khiến võ sĩ này cảm thấy nhức nhối vì cho rằng mình là nguyên nhân dẫn đến tai nạn đó.

Võ sĩ, nhà báo Josh Samman
Võ sĩ UFC và cũng là nhà báo Josh Samman

Ngày 6/11/2014, trận đấu với Eddie Gordon trùng ngay ngày sinh nhật của người yêu quá cố tại sự kiện UFC 181, Samman giành chiến knock-out ngay ở hiệp 2. Cuộc đời của võ sĩ này như một bộ phim Hollywood, tất cả được anh ghi chép trong quyển The Housekeeper: Love, Death and Prizefighting (tạm dịch là: Người nội trợ: Tình yêu, cái chết và phần thưởng của chiến đấu). Ngoài công việc chính là một võ sĩ, anh còn cây viết cho các tờ báo về MMA như BloodyElbow, Flocombat và UFC.

Chiến thắng knock-out của Samman trước Eddie Gordon
Chiến thắng knock-out của Samman trước Eddie Gordon

Sau cái chết của người yêu anh bắt đầu rơi vào con đường nghiện rượu và sử dụng thuốc. Bạn bè anh mất liên lạc vào ngày 29/9, sau đó phát hiện anh nằm gục tại căn hộ và thông báo Samman qua đời hôm 5/10 khi ở bệnh viện. Một số tin đồn cho rằng Samman qua đời vì sử dụng thuốc quá liều và có khả năng đây là một vụ tự tử. Tuy nhiên mẹ của Samman đã phủ nhận việc trên và mong mọi người giữ sự yên bình cho người đã khuất.

Quang Lữ