(VoThuat.vn) – Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2017, một sự kiện tranh tài Judo người khiếm thị cấp quốc gia được tổ chức.

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ban hành điều lệ số 297/ĐL-TCTDTT tổ chức Giải Vô địch Cúp các Câu lạc bộ Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 từ ngày 26 đến 29/11/2020 tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ, 219 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh. Môn Judo người khiếm thị sẽ tranh tài ở 13 nội dung thi đối kháng cá nhân gồm nam -46kg, -50kg, -55kg, -60kg, -66kg, -73kg và +73kg; nữ -42kg, -45kg, -48kg, -52kg, -57kg và +57kg.

Judo dành cho người khiếm thị ngày càng được quan tâm và phát triển.

Sự kiện này mang ý nghĩa rất lớn với phong trào Judo người khiếm thị khi năm tới đây – 2021 Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games được tổ chức tại Việt Nam. Trên cơ sở đánh giá chuyên môn và thành tích của các VĐV khiếm thị tại Giải lần này, sẽ chọn lựa lực lượng VĐV tập huấn để thi đấu đạt kết quả tốt nhất tại ASEAN Para Games 2021.

Ông Bùi Khắc Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt Ban tổ chức Giải cho biết: “Giải lần này thu hút gần 50 vận động viên Judo khiếm thị đến từ các Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật Thăng Long, Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu và Câu lạc bộ Himlam Riverside Judo For Kids. Các vận động viên tranh tài ở 13 hạng cân đối kháng cá nhân nam, nữ. Đây là một giải thi đấu quan trọng để tuyển chọn lực lượng vận động viên tập huấn chuẩn bị ASEAN Para Games 2021”.

Một dấu ấn đầy ấn tượng tại Giải Cúp các câu lạc bộ Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 lần này có sự tham gia của Miss Đỗ Như Quỳnh, vận động viên Judo của Liên đoàn Judo Việt Nam vừa tham dự thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 trở thành đại sứ thiện chí của Giải nhằm lan toả phong trào tập luyện và thi đấu Judo trong cộng đồng người khuyết tật.

Sự kiện lần này được sự quan tâm và bảo trợ của nhiều tổ chức và cá nhân. Nhà tài trợ truyền thống cho phong trào Judo người khiếm thị trong nhiều năm qua – Công ty TNHH Dụng cụ thể thao Thăng Long tiếp tục là nhà tài trợ chính cho sự kiện lần này. Bên cạnh đó, nhiều nhà đồng tài trợ cũng tham gia hỗ trợ như Công ty Cafe Tuyết Nguyễn, Công ty Thành Đạt, Công ty TNHH MTV Sức Sống Mới, Công ty cổ phần thẩm định giá Thành Nam và những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân: Ông Vũ Lã Mạnh Hào, Ông Lê Quốc Kỳ, Ông Lê Nguyễn Quang Anh, Ông Hồ Quang Tâm, Ông Nguyễn Quốc Phong…

Lễ khai mạc giải sẽ diễn ra lúc 9.00 ngày 28/11/2020 tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ, 219 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ có chương trình biểu diễn Judo đầy ấn tượng của các VĐV Judo cấp cao và các tiết mục biểu diễn võ thuật tổng hợp của các võ sinh khuyết tật.

VoThuat.vn

languarr