VĐV Judo gục khóc bên thùng rác khi thất bại tại Rio

Hình ảnh VĐV Judo Anh quốc Ashley McKenzie gục khóc bên thùng rác sau thất bại trắng tay ở Olympic Rio 2016 khiến cộng đồng mạng hết sức xót xa cho nỗi đau của anh.

Boxing Olympic 2016 rực nóng với siêu mẫu bốc lửa

Hoàng Xuân Vinh: Xạ thủ bị suy tim, hai lần mồ côi mẹ

Capture
Hình ảnh VĐV Judo Anh quốc Ashley gục khóc sau 2 thùng rác khiến nhiều người cảm động.

4 năm miệt mài (từ Olympic London 2012), nhưng may mắn không đến với Ashley khi anh bị đối thủ đánh bại trong 30 giây cuối cùng của cuộc chiến Olympic Rio 2016. Việc không thể chạm tay đến tấm HCV Judo ở Rio khiến anh nằm thu mình bên thùng rác – có lẽ lúc này anh đang “trốn tránh” sự thật.

Sau khi được một người chụp lại khoảnh khắc này và gửi đến hộp thư, Ashley đã đăng tải lên trang cá nhân của mình dòng chia sẻ: “Bức ảnh này đã thay tôi nói lên nhiều điều và chắc tôi cũng không cần phải chia sẻ thêm về việc mình đang cảm thấy thế nào. Cảm ơn về sự ủng hộ của các bạn”.

Ashley McKenzie (áo xanh) áp đảo đối phương trong những phút đầu thi đấu nhưng lại thất bại chung cuộc.
Ashley McKenzie (áo xanh) áp đảo đối phương trong những phút đầu thi đấu nhưng lại thất bại chung cuộc. Ảnh AFT.

Ngay lập tức, hàng ngàn người đã bày tỏ sự cảm thông với anh, một người bạn đã bình luận: “Anh đã là ngôi sao của chúng tôi rồi Ashley. Cố lên nhé!”

Ashley sinh năm 1989 tại Anh, là nhà đương kim vô địch Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở hạng cân 60kg. Trước khi đến với sân chơi này, Ashley rất tự tin mình có thể là VĐV Anh giành HCV đầu tiên tại Olympic Rio 2016.

Tuy nhiên, khi chỉ còn 30 giây nữa là kết thúc trận đấu thì anh bị thua dưới tay của VĐV Yeldos Ametoy đến từ đội tuyển Kazakhstan và phải dừng chân ở vòng loại. Tại Olympic London 2012, võ sĩ 27 tuổi cũng bị thất bại tương tự.

Ashley McKenzie tại Olympic London 2012:

https://www.youtube.com/watch?v=BZaKzDIb538

Nhật Vũ

loading...

languarr