Kình ngư Trung Quốc dùng “mưu hèn kế bẩn” nhưng vẫn nếm trái đắng

Kình ngư kiêu ngạo người Trung Quốc Sun Yang đã phải nhận kết cục cay đắng khi để thua đối thủ Mack Horton trong đợt bơi chung kết nội dung 400m –  người mà trước đó anh đã chơi xấu ngay tại hồ tập luyện.

Boxing Olympic 2016 rực nóng với siêu mẫu bốc lửa
Tình huống gãy gập chân kinh hoàng tại Olympic 2016

Sun Yang là đương kim vô địch nội dung này khi đoạt huy chương vàng (HCV) 4 năm trước ở London (Anh) và rất muốn bảo vệ thành quả. Vì thế, khi đến thành phố Rio de Janeiro chuẩn bị tranh tài tại Olympic Rio, kình ngư Trung Quốc đã tìm cách khiêu khích đối thủ, dùng nhiều tiểu xảo để gây ức chế cho kình ngư Úc, Mack Horton trước ngày thi đấu.

sung yang 1
Kình ngư kiêu ngạo người Trung Quốc Sun Yang

Cụ thể, trong buổi tập tại bể bơi chung hôm 05/08, không hiểu vì lý do gì hay do “ngứa tay” mà Sun Yang đã nhảy xuống bể trong khi Mack Horton đang luyện tập, quậy phá tung tóe và khiến cho anh này bị phân tâm. Anh chàng kình ngư Trung Quốc tỏ ra rất hả hê, thích thú.

sung yang
Horton đã khiến Sun Yang phải hối hận vì hành động thô lỗ của mình.

Và kết cục, người Trung Quốc đã bị giáng một đòn nặng nề. Sun Yang chỉ về thứ hai ở vòng bơi chung kết nội dung 400m tự do với thành tích 3 phút 41 giây 68 và giành HCB. Chủ nhân của HCV là Mack Horton. Kình ngư người Australia về đích sau 3 phút 41 giây 55.

sung yang 2
Sun Yang chỉ còn biết khóc, mếu tự trách mình vì chính sự tự cao, tự đại đã tự “hại” bản thân

Được biết đây không phải là lần đầu tiên kinh ngư Trung Quốc “giở trò mèo” với đối thủ, trước đó vận động viên Trung Quốc này từng bị tố cáo đá và thúc cùi chỏ một nữ vận động viên người Brazil tại giải vô địch bơi toàn thế giới năm 2015.

C.T