Võ sư Nguyễn Thanh Tài được trao Huyền đai đệ lục đẳng Judo

(VoThuat.vn) – Võ sư Nguyễn Thanh Tài – HLV trưởng CLB Judo Quân Đội, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Judo Việt Nam vừa được trao Huyền đai đệ lục đẳng vì những đóng góp của ông trong việc phát triển Judo Kata nước nhà trong thời gian qua. 

Sáng 26/10, Liên đoàn Judo Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm TDTT Quốc phòng 2, Quân khu 7 đã tổ chức buổi lễ khai mạc Giải Vô địch các CLB Judo toàn quốc 2020.

Giải Judo các CLB toàn quốc chính thức khai mạc

Tại lễ khai mạc, Liên đoàn Judo Việt Nam đã trao Huyền đai đệ lục đẳng cho võ sư Nguyễn Thanh Tài. Võ sư Nguyễn Thanh Tài hiện đang là HLV đội tuyển Judo Quân Đội và Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Judo Việt Nam. Trên cương vị huấn luyện, ông từng dẫn dắt đội tuyển Judo Quân đội và tuyển Judo Kata Việt Nam giành được rất nhiều thành tích cao, điển hình là giúp đội tuyển Judo Kata Việt Nam giành 1 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ tại Giải Vô địch Kata châu Á. Ông cũng là một trong những võ sư có công xây dựng và phát triển phong trào Judo Kata ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam.

Tiến sĩ Lý Đại Nghĩa trao huyền đai đệ lục đẳng Judo cho võ sư Nguyễn Thanh Tài

Võ sư Nguyễn Thanh Tài không giấu được vẻ hân hoan: “Tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi được trao huyền đai đệ lục đẳng. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng, tự hào khi những đóng góp của mình được ghi nhận. Đây cũng là động lực cho cá nhân tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới để có thể mang đến nhiều thành công hơn nữa cho Judo nước nhà”. 

Ông Nguyễn Hữu An và Tiến sĩ Lý Đại Nghĩa chúc mừng Võ sư Nguyễn Thanh Tài

Tiến sĩ Lý Đại Nghĩa – PCT thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam đánh giá: “Võ sư Nguyễn Thanh Tài là một võ sư đầy tâm huyết với bộ môn Judo. Võ sư là người đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển lớn mạnh của phong trào Judo Kata Quân đội và Judo Việt Nam. Võ sư Nguyễn Thanh Tài rất xứng đáng với chiếc đai 6 đẳng được trao”.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc Giải Vô địch Judo các CLB toàn quốc 2020 sáng nay còn có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam; ông Nguyễn Hữu An – Trưởng bộ môn Judo, Tổng cục TDTT; Tiến sĩ Lý Đại Nghĩa – PCT thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam; ông Nguyễn Khắc Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM; Đại tá Hồ Châu Tuấn – Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng 2, Quân khu 7,…

Các trận đấu kịch tính tại giải đấu lần này

Bên cạnh giải Vô địch toàn quốc tại Đồng Nai vào tháng 7, giải đấu lần này cũng là giải đấu quan trọng với Judo nước nhà. Đây là dịp để các VĐV thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, làm nóng sau một năm không có quá nhiều giải đấu vì đại dịch. Giải đấu cũng giúp bộ môn phát hiện, bồi dưỡng nhiều VĐV tài năng cho đội tuyển để chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế vào năm 2021 mà trọng tâm chính là SEA Games được tổ chức trên sân nhà.

Hoài Phương