(VoThuat.vn) – Ngôi sao hiếm có của hạng siêu trung là Edgar Berlanga đã thú nhận rằng, một trận đấu với “vua của các hạng cân” Canelo Alvarez đang ở trong tầm mắt của mình.

Berlanga một lần nữa gây ấn tượng trong trong trận đấu vào tuần trước, khi hạ gục Lanell Bellows để nâng thành tích của bản thân lên 15 trận thắng knockout liên tiếp. Bellows chưa bao giờ phải dừng những trận đấu của mình giữa chừng, cho đến khi chạm trán “Người được chọn”. Điều này càng cho thấy khả năng đáng kinh ngạc của Berlanga (15-0, 15 KOs) trên sàn đấu.

Berlanga đánh bại Bellows không mấy khó khăn.

Lúc này, với những trận đấu lớn đầy hứa hẹn dành cho tay đấm 23 tuổi ở phía trước, Canelo là một trong những sự lựa chọn sáng giá dành cho tài năng sinh ra tại Brooklyn.

“Rõ ràng, Canelo Alvarez và David Benevidez là những võ sĩ xuất sắc. Caleb Plant cũng vậy. Những đối thủ kiểu này là những người mà tôi sẽ đối đầu trong tương lai gần. Dó sẽ là những trận chiến siêu cấp, và tôi sẽ rất hạnh phúc được tham gia.

Tôi là dạng người thích tạo ra các trận đấu. Nếu chúng hợp lý và tạo ra số tiền lớn thì tại sao lại không?” – Berlanga trả lời phỏng vấn Sirius XM’s AK và Barak.

Tay đấm 23 tuổi đã gọi tên Canelo sau chiến thắng mới đây.

Khi được hỏi liệu anh có bám vào kế hoạch tác chiến giống như trong trận thắng Bellows không, tay đấm mang 2 dòng máu Mỹ và Puerto Rico cho biết: “Chúng tôi có những kế hoạch nhất định dành cho những trận đấu riêng biệt. Ở trận vừa qua, nó là một cú chọc thẳng rồi bước tới và tung một đòn móc phải. Tôi đã cố gắng làm theo như thế, nhưng tôi lại bị say máu. Tôi biết tôi đã làm anh ta bị thương và anh ta không muốn phải ở đó với tôi. Vậy nên tôi đã tống anh ta ra khỏi đó.

Tôi rất tự tin ở góc đài của mình, cảm giác thật tốt khi có một huấn luyện viên có thể đưa tôi đến trình độ đó, bởi vì anh ta đã trải qua nó trước đây.”

Berlanga tiết lộ anh có thể quay trở lại võ đài sớm nhất vào tháng Mười Hai: “‘Ngay khi tôi rời sàn đấu, Bob đã ở ngay đó và nói rằng sẽ để tôi thi đấu tiếp vào tháng Mười Hai. Tôi đáp lại ‘Tất nhiên, tôi hoàn toàn khỏe mạnh, hãy tiến hành nó thôi'”.

Berlanga thể hiện kỹ năng vượt trội ở hạng cân của mình.

Kể từ khi cựu vương WBC hạng nặng Deontay Wilder tạo ra thành tích hơn 30 trận thắng knockout liên tiếp trong vòng 4 hiệp vào năm 2014 đến nay, chưa có tay đấm nào làm được điều gần như vậy cả. Hiện Berlanga đã có 15 trận liên tiếp hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, và ESPN đánh giá anh mỗi lần “Người được chọn” bước lên võ đài. Dù vậy, võ sĩ 23 tuổi vẫn có những giới hạn nhất định, và không dễ để bắt kịp kỷ lục của Wilder.

Cùng nhìn lại 15 lần Edgar Berlanga hạ gục đối thủ ngay trong hiệp 1:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr