loading...

(Vothuat.vn) – Thật đáng kinh ngạc cho ai đó đã dẫn dắt Artur Beterbiev rời khỏi Checknya và trở thành người đàn ông đáng sợ nhất của môn boxing. Mọi người sẽ nhận biết được một sức mạnh vô hình toát ra từ anh ta, nhưng phải từ một khoảng cách an toàn.

Những ai đã tung nắm đấm về phía võ sĩ này để rồi cảm nhận sức mạnh của sự đáp trả, họ sẽ hiểu điều đó. Họ lắc đầu theo một cách mà bạn không thường thấy trong quyền Anh.

Có ai đó đủ dũng cảm để kiểm chứng rằng Beterbiev cũng là người bằng xương bằng thịt như chúng ta? Huấn luyện viên của tay đấm này đã có lời cảnh báo với mọi người: “Xem phim ‘Hàm cá mập’ và bơi với cá mập là 2 việc hoàn toàn khác nhau.'”

Beterbiev là nhà vô địch thế giới hạng dưới nặng.

Beterbiev đã hạ gục cả 15 đối thủ để giữ danh hiệu vô địch WBC và IBF hạng dưới nặng, anh là nhà vô địch thế giới duy nhất thống trị hạng cân của mình với tỷ lệ knockout 100%. Những cú đấm của anh không quá đặc biệt, nhưng rất đa dạng và được tung ra với kỹ năng và kiến thức để bảo đảm cuối cùng đối thủ sẽ gục ngã.

Trong thực chiến, việc làm chủ cảm xúc là rất quan trọng. Khi người ta bị tổn thương và muốn sống sót, họ sẽ phản ứng rất khác biệt. Và đó là lúc sự lạnh lùng và có tính toán của Beterbiev được phát huy.

Người tập luyện chung Marc Ramsey tiết lộ rằng võ sĩ mang quốc tịch Nga cũng chịu sự hồi hộp và kích động như những người khác, nhưng anh lại giữ được một sự điềm tĩnh kỳ lạ khi chiến đấu.

Võ sĩ người Nga rất điềm tĩnh trong các trận đấu mà mình tham gia.

Chiến thắng gần nhất của Beterbiev là trước Oleksandr Gvozdyk, người trưởng thành từ trường đào tạo 2 tên tuổi nổi danh Vasiliy Lomachenko và Oleksandr Usyk. Beterbiev đã chậm rãi khiến đối thủ gục ngã trong 10 hiệp và lắc đầu một cách hoang mang. Sau đó tay đấm này giải nghệ mà không thượng đài một lần nào nữa.

Một nạn nhân khác bị Beterbiev đánh bại trong 4 hiệp là Callum Johnson cho biết: “Tôi đã biết danh tiếng của anh ta. Đó là người có cú đấm mạnh nhất trong tất cả các hạng cân giải nghiệp dư. Đó là một quái thú mà không ai muốn đối mặt. Khi tôi nhận ra mình ở đâu và đối đầu với ai, mọi chuyện đã được định đoạt.”

Thượng đài 15 trận, Beterbiev 15 lần hạ gục các đối thủ của mình.

Nhà vô địch người Nga bước vào giải chuyên nghiệp lúc 28 tuổi, và hiện tại anh đã 35. Nói về đối thủ tiếp theo, cả Beterbiev và Ramsey đều không cho rằng họ sẽ đụng độ Canelo Alvarez. Tay đấm người Mexico đã ra mắt hạng dưới nặng vào năm ngoái sau chiến thắng trước Sergey Kovalev.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr