Huyền thoại karate Nhật Bản một mình đánh bại liên tiếp 100 người

(VoThuat.vn) – Kancho Shokei Matsui, sinh ngày 15/1/1963, là một bậc thầy của Kyokushin karate và hiện tại Matsui là Chủ tịch của Tổ chức Karate quốc tế Kyokushin-kaikan, một thành viên của Tổ chức Karate Quốc tế (IKO) được thành lập bởi Mas Oyama (1923–1994).

Matsui bắt đầu tập luyện karate Kyokushin ở tuổi 13. Năm 1976, ông gia nhập Kita Nagare-Yama Dojo ở tỉnh Chiba và đạt được đai đen một đẳng chỉ một năm sau đó.

Năm 1980, Matsui đứng thứ 4 tại Giải vô địch Karate toàn Nhật Bản lần thứ 12 khi chỉ mới 17 tuổi. Ngay sau đó, ông trở thành giảng viên chính của Trường Quốc tế Kyokushin, “Honbu” Dojo ở Tokyo, Nhật Bản.

Năm 1981 và 1982, Matsui giành được vị trí thứ 3 tại Giải vô địch Karate toàn Nhật Bản và sau đó là vị trí thứ 8 tại sự kiện này vào năm 1983. Ông đã nhận được sự công nhận và ngưỡng mộ trên toàn thế giới về tinh thần, sức mạnh và quyết tâm tuyệt vời của mình khi đạt được vị trí thứ 3 tại Giải vô địch Karate Thế giới lần thứ 3 vào năm 1984.

Ông đã liên tiếp thi đấu thành công và giành được chức vô địch Giải vô địch Karate toàn Nhật Bản vào năm 1985 và 1986, và sau đó là hoàn thành thử thách Kyokushin cuối cùng, Kumite 100 người, trong thời gian kỷ lục.

Kumite 100 người là một bài kiểm tra sức chịu đựng về thể chất và tinh thần cực kỳ khắc nghiệt của bộ môn Kyokushin karate. Kumite 100 người sẽ bao gồm 100 vòng đấu, mỗi một vòng đấu sẽ kéo dài từ 1 phút rưỡi đến 2 phút. Thông thường, môn sinh karate thực hiện bài kiểm tra sẽ phải đối mặt với các đối thủ có trình độ tương tự hoặc cao hơn, và có thể phải đối mặt với một đối thủ nhiều lần tuỳ theo số lượng võ sĩ có sẵn để tham gia bài kiểm tra.

Thử thách này được đưa ra bởi Masutatsu Oyama, người sáng lập Kyokushin và ông cũng là người đầu tiên hoàn thành bài kiểm tra. Oyama đã hoàn thành kumite 100 người ba lần trong ba ngày liên tiếp. Số lượng người hoàn thành được bài kiểm tra khắc nghiệt này phải đếm trên đầu ngón tay, và Matsui là một trong số đó.

Tại Nhật Bản, Matsui được biết đến như một người đàn ông “thiên tài vô song”, khi trở thành Nhà vô địch trẻ tuổi nhất thế giới vào năm 1987.

Vào tháng 5 năm 1992, Matsui mở trường học của mình ở Asakusa, Tokyo. Hiện tại, Tổ chức Karate Quốc tế do Matsui lãnh đạo có hơn 12 triệu thành viên ở 125 quốc gia. Kancho Matsui đi đến nhiều nơi trên toàn cầu để giảng dạy và truyền bá tinh thần của Kyokushin đến nhiều quốc gia và nhiều nền văn hóa.

Anh Thư