Khai mạc Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017: Việt Nam khởi đầu ấn tượng

Tối 2/11, Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM. Giải quy tụ 107 VĐV đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham dự.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải Vô địch Boxing nữ châu Á, do đó các võ sĩ Việt Nam sẽ có dịp được cọ xát và tranh tài với những đối thủ mạnh đến từ nhiều nước trong khu vực. Đến tham dự khai mạc có sự hiện diện của ông Yousuf Ali Al Kazim (Phó Chủ tịch LĐ Boxing châu Á), ông Vương Bích Thắng (Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), ông Trần Minh Tiến (Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh VN), ông Mai Bá Hùng (PGĐ Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM).

Giải quy tụ 22 quốc gia tham dự.

Tại Lễ khai mạc, ông Yousuf Ali Al Kazim đánh giá cao công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam, đồng thời khẳng định đây là giải đấu chất lượng, quy tụ hầu hết các tay đấm mạnh đến từ những nước có phong trào Boxing phát triển nhất châu Á. Ông Kazim cho rằng Boxing nữ Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng và là một trong những đội tuyển có thực lực ở đấu trường châu lục.

Các đồng chí lãnh đạo làm lễ chào cờ.

Tại Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017, các VĐV tranh tài ở 10 hạng cân theo quy định (từ 48kg – 81kg). Đội tuyển chủ nhà Việt Nam cử những đại diện ưu tú nhất của Boxing nữ hiện tại như: Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên.

Ông Yousuf Ali Al Kazim đánh giá cao công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam.
PGĐ Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM, ông Mai Bá Hùng phát biểu khai mạc giải.
VĐV Lê Thị Bằng tuyên thệ.
Đại diện trọng tài tuyên thệ.
Đại diện trọng tài tuyên thệ.
BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn.
BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn.

Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, trong ngày thi đấu khai mạc, cả hai võ sĩ này đều giành chiến thắng ấn tượng. Lê Thị Bằng không gặp nhiều khó khăn để vượt qua  Aya Shinmoto của Nhật Bản ở hạng cân 54kg.

Lê Thị Bằng có khởi đầu thuận lợi trước đối thủ người Nhật Bản.

Video: Chiến thắng của Lê Thị Bằng

Trong khi đó, ở hạng cân 60kg, Lừu Thị Duyên cũng có khởi đầu thuận lợi khi đánh bại Raykhona Kodirova của Uzbekistan. Trước đó, ở hạng cân 48kg, VĐV Trịnh Thị Diễm Kiều không thể vượt qua được võ sĩ rất mạnh của Ấn Độ là Chungneijang Mery Kom Hmangte.

Lừu Thị Duyên cũng giành chiến thắng trước VĐV Uzbekistan.
Boxing Việt Nam có khởi đầu thuận lợi khi có 2 võ sĩ giành chiến thắng.

Video: Chiến thắng của Lừu Thị Duyên

Theo Liên đoàn Boxing châu Á thì đây là giải đấu quan trọng để giúp các nước có sự chuẩn bị dài hơi trước thềm Olympic Tokyo 2020.

Tại các mùa giải 2015, Việt Nam giành được tấm HCĐ của VĐV Hà Thị Linh. Thành tích tốt nhất của Boxing Việt Nam tại sân chơi này là 2 tấm HCB của các cựu VĐV Ngô Thị Phương, Nguyễn Thị Vui đoạt được năm 2008.

Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8/11 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.

Võ Đạt