Giải đấu quyền anh của các băng đảng ở New Zealand

Đầu năm nay ở New Zealand, hàng trăm người đã tham dự một giải đấu gồm 20 trận đấu quyền anh giữa các thành viên của 12 băng nhóm khác nhau.

3 phẩm chất cần có của người luyện võ
“Thánh Muay” Buakaw 6 lần hủy diệt các võ sĩ Trung Quốc

Sự kiện này được tổ chức để thiết lập mối quan hệ giữa các băng nhóm sau một loạt các vụ giết người xảy ra giữa các băng đảng trong thời gian gần đây. Những trận đấu đã diễn ra rất mạnh mẽ nhưng với tinh thần thượng võ giữa các thành viên băng đảng, những người thường là đối thủ của nhau trong xã hội.

Mặc dù các võ sĩ chắc chắn là những người nghiệp dư nhưng họ vẫn tập luyện rất chăm chỉ trên sàn đấu.

Thành viên băng đảng Black Power Tokomauri Hotene, người đã tham gia vào một trong 20 trận đấu xem sự kiện này là một điều tốt trong việc giảm bớt tình trạng bạo lực giữa các băng nhóm.

Cảnh sát khu vực Whangarei, Justin Rogers, cho biết cảnh sát trong khu vực đã được huy động cho sự kiện này nhưng không có vấn đề đáng kể xảy ra.

Hiện nay có một số ý kiến mong muốn sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm. Những người hâm mộ thể thao chiến đấu và cả những võ sĩ đều biết rằng sức mạnh mà nó mang lại cho mọi người gắn liền với tinh thần thể thao sẽ giúp cuộc sống bình đẳng hơn để có thể tạo ra những mối liên kết giữa con người với nhau.

Anh Thư