Khamzat Chimaev tuyên bố anh ấy là người tiếp theo cho cuộc chiến tranh đai hạng cân bán trung (Welterweight), bất chấp việc có đồng ý đấu với Nate Diaz hay không.

Khamzat Chimaev vẫn đang toàn thắng trong sự nghiệp MMA.

“Nếu tôi muốn, tôi có thể chờ xem ai sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giữa Usman và Leon, tôi sẽ chiến đấu với gã đó,” Khamzat Chimaev chia sẻ trên The MMA Hour. “Tôi không cần phải chiến đấu với Nate Diaz. Tôi đấu với anh ta chỉ cho vui. Nếu tôi đợi, điều này sẽ mất nhiều thời gian. Usman đã chiến đấu một lần trong năm nay. Anh ấy có mọi thứ. Anh ấy có tiền. Anh ấy là số 1 pound-for-pound, đó là lý do tại sao anh ấy muốn kéo dài thời gian. Anh ấy cần nhiều thời gian. Anh ấy không muốn mất chiếc đai đó. Mọi người đều biết tôi đến vì nó, khát khao và trẻ hơn. So với tất cả những người trong top 10, tôi trẻ hơn họ đến 10 tuổi. Họ biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ chiến đấu với tôi.”

Khamzat Chimaev (11-0 MMA, 5-0 UFC) và Nate Diaz (20-13 MMA, 15-11 UFC) sẽ đối đầu nhau tại sự kiện chính UFC 279 diễn ra vào ngày 10 tháng 9 ở nhà thi đấu T-Mobile Arena, Las Vegas. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, Chimaev dự kiến sẽ tiến thắng đến một cuộc chiến danh hiệu. Trong trường hợp phải đợi quá lâu, võ sĩ gốc Nga có thể cân nhắc chuyển sang hạng trung, nơi anh có 2 chiến thắng và cũng đặt mục tiêu giành đai ở đó.

Khamzat Chimaev sẽ đấu với Nate Diaz tại UFC 279.

“Sau Diaz, có lẽ tôi sẽ chuyển sang hạng cân khác nếu Usman muốn trì hoãn lâu,” ‘Borz’ nói tiếp. “Có lẽ tôi nên đến hạng cân 185 pound và chiến đấu với ai đó, bởi vì tôi muốn có 2 chiếc đai.”

Khamzat Chimaev, 28 tuổi vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng kể từ khi bước lên sự nghiệp MMA chuyên nghiệp. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất hồi tháng 4, võ sĩ sinh năm 1994 có chiến thắng bằng quyết định nhất trí trước Gilbert Burns tại UFC 273. Trong khi đó, Nate Diaz sẽ trở lại lồng bát giác lần đầu sau thất bại trước Leon Edwards hồi tháng 6 năm 2021, đây cũng  được cho là cuộc chiến cuối cùng trong hợp đồng của võ sĩ người Mỹ với UFC.

loading...

languarr