Khi “Cú đấm mạnh nhất hành tinh” mất sự dũng cảm

loading...

Sau màn trình diễn trước Derrick Lewis cuối tuần rồi, nếu khán giả thất vọng 1 thì chính bản thân Francis Ngannou lại thất vọng 10.

Có thể hiểu được tại sao nhiều người lại gọi trận co-main của UFC 226 giữa Francis Ngannou và Derrick Lewis là một thất bại, bởi trước đó cả 2 võ sĩ tham gia trận đấu đều kết thúc đối thủ của mình bằng KO/TKO. Thay vì kết thúc trận đấu như họ đã làm ở các trận trước, hay chí ít trình diễn cho người hâm mộ một trận đấu 15 phút đầy hấp dẫn, cả 2 đã ru ngủ cả nhà thi đấu và khán giả xem truyền hình.

Sau trận đấu, chủ tịch Dana White đã tiết lộ rằng chính sự thăng tiến quá nhanh đã khiến Ngannou ỷ lại và kết quả trận thua trước Stipe Miocic đã chính thức khiến cho chàng trai Cameroon đánh mất bản thân, còn về phần Lewis anh cho biết trận đấu không tốt cũng do một phần chấn thương lưng của mình.

Ngannou không xuất hiện ở buổi họp báo sau trận đấu, tuy nhiên 2 ngày sau đó anh cũng đã lên tiếng xin lỗi về màn trình diễn của mình trên instagram.

“Tôi không thể tự hào về màn trình diễn vừa rồi được” Ngannou viết trên instagram. “Tôi đã mang theo nỗi sợ từ trận đấu với Miocic vào trận đấu mới đây. Tôi hoàn toàn hiểu được sự thất vọng và giận dữ mà trận đấu đã gây ra cho người hâm mộ, những huấn luyện viên, đồng đội, gia đình và bạn bè của tôi và tôi thật sự xin lỗi về điều đó. Tôi sẽ không khiến cho ai phải thất vọng nữa. Tất cả những gì bây giờ tôi có thể làm là chứng minh bản thân và làm cho mọi người tự hào về tôi.”

Ngannou có trận thua đầu tiên tại đấu trường UFC là trước nhà cựu vô địch Stipe Miocic sau 5 hiệp đấu bằng tính điểm. Trận thua thứ 2 trước Derrick Lewis chắc chắn sẽ khiến cho con đường leo lên đỉnh thế giới của Ngannou ngày thêm trắc trở.

https://youtu.be/31ed7jjbDNs

Minh Triết

languarr