Khó sống ở featherweight, Renan Barao trở lại bantamweight

Võ sĩ người Brazil Renan Barao quyết định trở lại hạng bantamweight trong sự kiện UFC 214 sau một thời gian thi đấu ở featherweight.

Đã đến lúc Renan Barao nên tăng cân
Những hình ảnh đẹp trong trận đấu giữa T.J và Renan Barao

Renan Barao từng giữ đai vô địch UFC hạng bantamweight cho đến khi bị T.J Dillashaw cướp mất ở sự kiện UFC 173. Sau đó ông có hội tái đấu với Dillashaw nhưng lại nhận thất bại nặng nề hơn lần đầu trước đó. Quá chán nản, Barao quyết định thi đấu ở hạng featherweight, trận đầu tiên ở hạng cân mới là với võ sĩ kỳ cựu Jeremy Stephens. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng Barao lại chịu thất bại bằng tính điểm trong đấu đầu tiên ở hạng cân mới.

Renan Barao quyết định trở lại hạng bantamweight trong sự kiện UFC 214

Mặc dù giành được chiến thắng ở featherweight trước Phillipe Nover nhưng đến nay cựu vô địch người Brazil này quyết định quay trở lại hạng cân nơi ông từng thống trị. Hiện nhà vô địch bantamweight là tay đấm trẻ Cody Gabrandt, hiện võ sĩ này sắp có trận đối đầu với Dillashaw trong thời gian sắp tới.

Lần trở lại này Barao sẽ đối đầu với tay đấm mới nổi Aljamain Sterling, võ sĩ từng đề nghị cho trận tranh đai vô địch, hiện đang đứng thứ 7 trong hạng bantamweight. Barao từng giữ chuỗi bất bại trong gần 10 năm trong bảng thành tích thi đấu MMA chuyên nghiệp với 3 lần bảo vệ đai vô địch thành công. Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng khuyên Barao nên từ bỏ việc tiếp tục thi đấu ở hạng cân Bantamweight, tuy nhiên hạng cân này cũng khó có thể để tay đấm này tỏa sáng.

Những khoảnh khắc của Renan Barao

Nguyễn Thái

loading...

languarr