Kì thi thăng đẳng hoành tráng của Taekwondo Việt Nam

Sáng 30/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với LĐ Taekwondo TP.HCM đã tổ chức cùng lúc kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia cho hơn 250 thí sinh và thăng đẳng Taekwondo TP.HCM cho hơn 1300 thí sinh. Đây được xem là kỳ thi lịch sử khi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay.

 Kỳ thi thăng đẳng quốc gia lần này diễn ra sau thành công của Đại hội LĐ Taekwondo VN ở nhiệm kỳ V (2017 – 2021), nhằm đánh giá trình độ chuyên môn và công nhận đẳng cấp cho những người tập luyện Taekwondo. Với tổng số thí sinh đăng ký dự thi 1,2,3 đẳng là 1300, thi 4,5,6 đẳng là 254 thí sinh, kỳ thi đã tạo ra được khí thế, biểu dương lực lượng và sức mạnh của phong trào Taekwondo trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để thu hút thêm lực lượng võ sinh đăng ký tập luyện.

Tại buổi khai mạc kỳ thi, võ sư Nguyễn Thanh Huy (Phó Tổng thư ký VTF) đã giới thiệu những nội dung mới nhất của Taekwondo qua sự hiện của các VĐV đội tuyển quyền gồm: Đồng diễn Taekwondo – Taekwondo Flash Mod, các bài quyền mới – NEW POOMSAE và các nội dung thi đấu công phá, đã được đưa vào Luật thi đấu quyền sẽ áp dụng tại ASIAD.

Ông Nguyễn Thanh Huy cho rằng: “Taekwondo Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ. Khẩu hiệu “phát triển phong trào” trước đây đã bị loại bỏ, thay vào đó là “nâng cao chất lượng phong trào Taekwondo Việt Nam”. Tại các kỳ thi thăng đẳng có quy chuẩn quốc gia, lấy thực chất trình độ chuyên môn làm hàng đầu để đánh giá, đặc biệt ở các kỳ thi thăng cao đẳng quốc gia (4, 5, 6, 7 đẳng). Giá trị của đẳng cấp ngày càng được khẳng định, có ý nghĩa đầy đủ cả về trình độ hiểu biết, kiến thức chuyên môn và thực hành”.

Cũng tại Lễ khai mạc, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để đã trao bằng chứng nhận, chứng chỉ cho các HLV vừa hoàn thành xong Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc diễn ra từ 24 – 29/12 vừa qua.

Trong thời gian tới, LĐ Taekwondo Việt Nam sẽ tập trung chuẩn hóa lại trình độ chuyên môn của các HLV từ 4 đẳng trở lên, đồng thời thường xuyên cập nhật những kỹ thuật mới cho các thí sinh từ 3 đẳng trở xuống. Theo đó, chỉ những thí sinh nào hội tụ đủ được yêu cầu về chất lượng chuyên môn thì mới vượt qua được kỳ thi thăng đẳng.

Theo đánh giá chung của BTC, các thí sinh đều được các võ đường, CLB tập luyện chuẩn bị kỹ càng, điều đó sẽ tạo nên một kỳ thi đạt chất lượng tốt.

https://www.youtube.com/watch?v=ncJviIHoq_0

VoThuat.vn 

languarr