“Lão quái” Romero sẽ đối đầu với “Cỗ máy Knock-out” Costa tại UFC 230

Cựu vương UFC middleweight Yoel Romero được UFC sắp xếp đối đầu với “cỗ máy knock-out” Paulo Costa tại UFC 230 ở Madison Square Garden, New York ngày 3/11.

Tại UFC 221, Romero đã hạ KO cựu vương Luke Rockhold, nhưng do quá cân nên không thể nhận đai middleweight. Mặc dù vậy, ông vẫn đứng vị trí đầu bảng và tiếp tục được quyền tranh đai. Tại trận tranh đai gần đây nhất với nhà vô địch UFC Robert Whittaker tại UFC 225 hồi tháng 6, ông đã nhận kết quả thua bằng tính điểm đồng thuận. Đây là hai lần tranh đai liên tiếp mà tay đấm người Cuba này lố cân. Romero hiện nay đã 41 tuổi, ông đang có ý định chuyển lên thi đấu ở hạng cân light heavyweight trong thời gian tới. Thành tích chuyên nghiệp hiện tại của Romero là 13 trận thắng và 3 trận thua.

Đối với Paulo Costa cựu vương middleweight Jungle Fight hiện đang có 1 chuỗi chiến thắng hoàn hảo với 12 trận toàn thắng.Costa có trận debut khá thành công trước Garreth McLellan. Anh cũng hạ KO rất nhiều đối thủ như Oluwale Bamgbose, cựu vương UFC welterweight Johny Hendricks. Trong lần thượng đài lần gần đây nhất tại UFC 226 anh cũng ghi thêm 1 chiến thắng KO tại hiệp 2 trước Uriah Hall.

Tại UFC 230 còn có 2 trận đấu đáng quan tâm hạng middleweigth khác là trận đấu với cựu vương WSOF David Branch và cựu vương Strikeforce Ronaldo “Jacare” Souza, và 1 trận tái đấu được mong đợi từ lâu giữa cựu vương Chris Weidman và Luke Rockhold.

Yoel Romero có thể tiếp tục đứng ở vị trí đầu bảng không và Paulo Costa có thể tiếp tục ghi thêm 1 trận thắng cho sự nghiệp và đưa anh vào top đầu của BXH hay không, chúng ta sẽ chờ trận đấu giữa hai võ sĩ này diễn ra tại UFC 230.

https://youtu.be/KTfjOkyULGw

Quang Phượng

languarr