Lê Thị Bằng – cô Thiếu úy tuổi Thân mê quyền Anh

Gốc là người Hưng Yến,  sinh năm 1992, cầm tinh con Khỉ, nữ võ sĩ Lê Thị Bằng sở hữu một lối đánh tinh nhạy trên võ đài quyền Anh.

Lê Thị Bằng: “Ở trận đấu nào Mayweather cũng vẫn là nhà vô địch!”
“Cuộc dạo chơi” của Lê Thị Bằng trên sàn Let’s Viet

Từ nhỏ, Lê Thị Bằng vốn gầy gò, ốm yếu và thường xuyên bị các bạn trai khác bắt nạt. Vì lý do đó, Bằng quyết tâm theo học võ. Ngay từ khi lên 15 tuổi, Bằng đã trốn bố mẹ để thi tuyển vào lớp quyền Anh năng khiếu Và giờ, Lê Thị Bằng là một trong những vận động viên nổi bật của đoàn Boxing Quân Đội và luôn đại diện cho quốc gia thi đấu các giải đấu lớn trong nước và ngoài nước.

Lê Thị Bằng theo đuổi Boxing vì hồi nhỏ thường xuyên bị bắt nạt.
Lê Thị Bằng theo đuổi Boxing vì hồi nhỏ thường xuyên bị bắt nạt.

Năm 2015 vừa qua có thể nói là một năm đáng nhớ của Lê Thị Bằng khi cô đã xuất sắc giành tấm HCV tại SEA Games 28 ở hạng cân 54 kg, đem vinh quang về cho thể thao nước nhà. Với chiến thắng đó, Lê Thị Bằng nhận được sự ca ngợi và ủng hộ từ nhiều người hâm mộ thể thao Việt Nam.

Hình ảnh Lê Thị Bằng trên võ đài quyền Anh.
Hình ảnh Lê Thị Bằng trên võ đài quyền Anh.

Trước đó, ngoài các năm liên tiếp vô địch quốc gia, Lê Thị Bằng cũng từng khiến cho người hâm mộ nức lòng và đưa Boxing Việt Nam thêm triển vọng đi xa hơn khi cô giành được tấm HCĐ tại ASIAD 17 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Lê Thị Bằng sinh năm 1992, cầm tinh con khỉ
Lê Thị Bằng sinh năm 1992, cầm tinh con khỉ

Năm 2016 tới là năm tuổi của cô Thiếu úy mê Boxing, khi được hỏi có cảm thấy lo lắng vì là năm tuổi nên sẽ có ảnh hưởng đến việc thi đấu Lê Thị Bằng chia sẻ: “Việc năm tuổi, có may, có xui không ai có thể biết trước được. Bản thân tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình trong tập luyện và thi đấu để đạt mục tiêu mình đề ra. Vì thế tôi không quan trọng vấn đề năm tuổi.”

Bang-Boxing11

Hiện tại Lê Thị Bằng đang dốc hết sức mình tập luyện ở Mỹ, nhằm chuẩn bị tốt nhất có thể về cả thể lực và kỹ thuật, tinh thần, sẵn sàng cho mục tiêu đặt ra trong năm 2016 đó là chinh phục Olympic Rio 2016.

Quang Phong