Nhằm đẩy mạnh phong trào Taekwondo ở phong trào và thể thao thành tích cao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) đã tổ chức Hội thảo “Mô hình phát triển Taekwondo khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long” và triển khai Nghị quyết Đại hội Liên đoàn Taekwondo nhiệm kỳ VI (2022-2026)

Hội thảo đã diễn ra tại khách sạn Ninh Kiều Riverside sáng ngày 24/9. Đến dự buổi hội thảo có sự tham gia của ông Phạm Thế Triều, Phó Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Ông Phạm Thế Triều, Phó Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Về phía lãnh đạo các tỉnh thành phố có sự hiện diện của ông Trương Công Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở VH-TT Thành phố Cần Thơ cùng đại diện cơ quan thành phố.

Ông Phạm Thế Triều (áo trắng), Phó Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Huy (áo đỏ), Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam xem tài liệu báo cáo trình bày của các đại diện

Ngoài ra còn có đại diện của các Liên đoàn Taekwondo của các tỉnh thành thuộc ĐBSCL như ông Nguyễn Minh Trí, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Cần Thơ, Ủy viên BCH VTF; ông Dương Hoàng Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đồng Tháp; ông Võ Trường Hận, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Bạc Liêu cùng các lãnh đạo đến từ trung tâm huấn luyện và Trường Phổ thông Năng khiếu thành phố Cần Thơ.

Đại diện của các Liên đoàn, đơn vị Taekwondo ĐBSCL tham dự hội thảo sáng ngày 24/9

Buổi hội thảo đã đưa ra được định hướng phát triển phong trào tại ĐBSCL bằng mở thêm các CLB để thu hút nhiều võ sinh. VTF sẽ phối hợp để tổ chức các cuộc thi, lớp tập huấn cho việc thi đai đẳng hằng năm ở các tỉnh trong khu vực. Ngoài ra, Sở VH-TT và liên đoàn các tỉnh sẽ cùng VTF phối hợp tổ chức thêm các giải khu vực ĐBSCL.

Ông Nguyễn Minh Trí, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Cần Thơ, Ủy viên BCH VTF được bầu làm Trưởng Ban liên lạc Taekwondo ĐBSCL

Về thể thao thành tích cao, Hội thảo đã đưa ra phương hướng tập trung công tác tìm kiếm, đào tạo VĐV trẻ. Song song đó, lãnh đạo Sở VH-TT và các Liên đoàn cũng đưa ra đề xuất là VTF sẽ mở thêm các lớp đào tạo về chuyên môn dành cho HLV, cũng như các lớp dành cho những tài năng trẻ.

Các đại diện chăm chú lắng nghe và theo dõi những ý kiến đề xuất cho việc phát triển bộ môn này tại khu vực ĐBSCL

Cuối cùng, thông qua nghị quyết, hội thảo cũng đã ra quyết định thành lập Ban liên lạc Taekwondo Việt Nam với Trưởng ban là ông Nguyễn Minh Trí, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Cần Thơ, Ủy viên BCH VTF; 2 Phó ban sẽ là ông Trần Lê Dung, Đại diện Taekwondo Vĩnh Long, Ủy viên BCH VTF và ông Trịnh Văn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Kiên Giang. Thư ký của ban sẽ là bà Nguyễn Bích Thủy, HLV trưởng Bộ môn Taekwondo An Giang và ông Trần Trọng Cần, Trưởng Bộ môn Taekwondo Thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, 3 thành viên còn lại phụ giúp công việc của ban sẽ là ông Đỗ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Đào tạo và Thi đấu Thể dục Thể thao Cà Mau; ông Lương Văn Liêm, Đại diện Taekwondo Tiền Giang và ông Dương Hoàng Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đồng Tháp.

Hội thảo cũng đã triển khai thực hiện chuyển đổi số dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Thanh Huy

Buổi hội thảo không chỉ đề ra phương hướng phát triển bộ môn võ này tại ĐBSCL, mà còn triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các kỳ thi Đẳng, cấp và quản lý hoạt động trong thời gian tới dưới sự chia sẻ và hướng dẫn của thầy Nguyễn Thanh Huy.

Thanh Thiên – Ảnh: Anh Thư

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link