Lối đánh sát thủ của Justin Gaethje luôn thu hút khán giả

Chỉ mới 29 tuổi, nhưng những chấn thương, những dư chấn mà sự nghiệp thi đấu MMA để lại cho Justin Gaethje là quá nhiều.

Giống như Wanderlei Silva, chiến thuật của anh đa số chỉ đơn giản là tiến lên phía trước, tấn công và tấn công. Trận đấu với Eddie Alvarez và Dustin Poirier không những đã chấm dứt chuỗi bất bại của anh, mà nó còn để lại nhiều dư chấn nhất cho Gaethje, những cú chỏ, gối, đấm,… chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của anh. Nhiều chuyên gia đã cho rằng Gaethje quá hoang dã, quá hung dữ, anh nên thay đổi lối đánh nếu muốn có một sự nghiệp lâu dài và có thể hưởng thụ tuổi già một cách an nhàn nhất. Là một võ sĩ chuyên nghiệp, Gaethje biết tất cả những điều đó, nhưng anh vẫn không thay đổi vì đó mới chính là Justin Gaethje, Mr. Excitement của làng MMA.

Tại UFC Lincoln vừa qua, Justin Gaethje chỉ mất 87 giây để hạ KO đối thủ cao hơn mình 11cm – James Vick. Một lần nữa Justin đã chứng minh giá trị của anh, lí do tại sao ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại UFC, anh luôn góp mặt tại những sự kiện chính của giải đấu. 5 là con số những giải thưởng phụ ( Fight of the Night, Performance of the Night) mà anh đã nhận được kể từ khi chuyển sang thi đấu tại UFC, con số này còn nhiều hơn cả số trận mà anh đã thi đấu tại giải đấu này – 4.

Mục đích chính của Gaethje dĩ nhiên không phải là trở thành võ sĩ hấp dẫn nhất MMA, mà đó là trở thành nhà vô địch Lightweight UFC. Hạ KO James Vick, TKO Michael Johnson, từng suýt hạ gục cả Eddie Alvarez và Dustin Poirier trước khi nhận thất bại, Gaethje đã chứng minh được rằng anh đủ sức để đấu chọi với top đầu của hạng cân.

Tuy nhiên con đường đi đến ngôi vô địch chưa bao giờ là dễ dàng. Ở top đầu, nhà vô địch Khabib Nurmagomedov sẽ bảo vệ đai trước Conor McGreogr, trong khi đó Tony Ferguson sẽ chắc chắn có một suất tranh đai nếu anh đánh bại cựu vương Anthony Pettis. Dustin Poirier cũng là cái tên đang xếp hàng để đợi một suất tranh đai và có thể GSP cũng sẽ ép xuống hạng Lightweight để làm một trận superfight.

Dù mọi người có chỉ trích như thế nào, Justin Gaethje cũng nên tự hào với những gì anh đã để lại cho MMA, những trận đấu ấn tượng, những pha đổi đòn kịch tính. Không biết trong tương lai Gaethje liệu có đoạt được chiếc đai vô địch hay không nhưng chắc chắn có một thứ mà anh đã làm rất tốt, đó là để lại những di sản rất lớn cho môn thể thao này. Justin Gaethje vẫn sẽ luôn luôn là một trong những Mr. Excitement của MMA.

https://youtu.be/dVV4IIZX9S8

Minh Triết

languarr