loading...

Trong ngày 9/4, Liên đoàn Muay Thái  Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp tập huấn Trọng tài diễn ra từ đây đến ngày 14/4. Lớp tập huấn này được xem như là sự chuẩn bị của Liên đoàn Muay Thái Việt Nam cho công tác tổ chức, giám sát thi đấu cho SEA Games 31.

Lớp tập huấn do Tổng cục Thể dục Thể thao và Ban tổ chức SEA Games 31 tổ chức. Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao TPHCM cùng Liên đoàn Muay TPHCM phối hợp đăng cai tổ chức. Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 6 ngày tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, chương trình tập huấn trọng tài Muay quốc gia chuẩn bị cho SEA Games bao gồm các nội dung: Lịch sử bộ môn Muay, Luật thi đấu Muay nghiệp dư, Lý thuyết Muay trọng tài cùng những bài thực hành dành cho trọng tài đài, trọng tài giám định.

Một số hình ảnh của buổi Tập huấn Trọng tài:

Hình ảnh Ban Trọng tài và các cấp lãnh đạo của Liên đoàn Muay Thái Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tập huấn.
Ông Giáp Trung Thang (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Muay TPHCM, Ủy viên Ban vận động Liên đoàn Muay Việt Nam, HLV trưởng Đội tuyển Muay quốc gia, Tổng thư ký Liên đoàn Muay Đông Nam Á) phát biểu tại buổi lễ.
Buổi tập huấn có sự tham dự của lãnh đạo, ban Trọng tài của bộ môn Muay Thái Việt Nam.

Tại SEA Games 31, bộ môn Muay có tổng cộng 11 nội dung tranh tài. Đây được xem là một trong những mỏ vàng của thể thao Việt Nam bên cạnh những môn võ như Boxing, Pencak Silat, Judo, Kurash… Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 2 hạng mục là Waikru (biểu diễn quyền thuật) và thi đấu đối kháng.

Trước đó ở SEA Games 30, Muay Việt Nam đã giành được 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, xếp thứ 4 toàn đoàn. Đây là thành tích vượt bậc so với kỳ SEA Games 29 khi chúng ta chỉ giành được 4 HCĐ.

Các võ sĩ mang về huy chương cho Muay Việt Nam là Nguyễn Tăng Quyền – Nguyễn Trần Duy Nhất (HCĐ Waikru nam), Huỳnh Hà Hữu Hiếu – Trần Thị Lụa (HCĐ Waikru nữ), Lê Hoàng Đức (HCĐ 45kg nam), Nguyễn Doãn Long (HCB 57kg nam), Bùi Yến Ly (HCV 54kg nữ).

Bộ môn Muay SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 17-22/5 tại Nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Có thể thấy các liên đoàn Võ thuật Việt Nam đã có những chuẩn bị về mặt lực lượng, nhân sự tổ chức nhằm đảm bảo SEA Games  31 diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện Thể thao lớn nhất mang tầm khu vực được tổ chức sau những biến động khó khăn của dịch Covid-19 và là động lực để các nước có thể “bình thường hóa” các hoạt động du lịch và thể thao trong thời gian sắp tới.

Ảnh: Nguyễn Hồ Sĩ

languarr