Luis Ortiz sẵn sàng đánh bại Wilder để đập tan những chỉ trích

loading...

Võ sĩ người Cuba Luis Ortiz đang đặt quyết tâm đánh bại Deontay Wilder để khẳng định rằng “King Kong” mới thực sự là vua của Boxing hạng nặng thế giới.

Luis Ortiz sinh ngày 29/3/1979 tại Camagüey, Cuba, ông bắt đầu đến với Boxing chuyên nghiệp vào năm 2010. Danh hiệu đáng chú ý nhất mà Luis giành được là chiếc đai vô địch WBA từ năm 2015 – 2016. Sau đó, ông đã bị tước đai vì dương tính với mẫu xét nghiệm chất cấm.

Luis Ortiz mang biệt danh “The Real King Kong”, ông sở hữu lối đánh mạnh mẽ với những cú đấm vô cùng uy lực. Trên sàn đấu, Ortiz làm cho giới mộ điệu Boxing gợi nhớ lại hình ảnh của Mike Tyson ngày nào. Tính đến thời điểm hiện tại, võ sĩ 38 tuổi này đang có chuỗi 28 trận bất bại với 24 chiến thắng bằng knock-out.

Luis Ortiz đang cảm thấy mệt mọi bởi những phát ngôn của Deontay Wilder và cả những người ngoài cuộc. Trận đấu tranh đai WBC sắp tới với Wilder được xem là cuộc chiến quan trọng nhất sự nghiệp của “King Kong”. Tuy nhiên, khác với đối thủ, ông tỏ ra im lặng, không có phát ngôn rùm ben trên các mặt báo.

Ở độ tuổi của mình, Luis Ortiz hiểu được sự im lặng là cần thiết và ông thừa biết sẽ làm thế nào trên sàn đấu. Hai võ sĩ sẽ gặp nhau vào đêm thứ 7 (3/3, tức 9h sáng ngày 4/3 theo giờ Việt Nam) tại sàn đấu Brooklyn, New York.

Nói về Wilder, Luis cho biết: “Anh ta nói quá nhiều. Tôi sẽ cho anh ta quay trở lại với con số 0. Tôi đã nghe nhiều về anh ta nói sẽ giết ‘King Kong’. Tôi đang muốn xem anh ta sẽ làm được gì. Tôi không giống như những đối thủ khác mà Wilder đã gặp. Tôi khẳng định rằng mình là một chiến binh thực sự, cứng rắn và có kinh nghiệm. Tôi bắt đầu chiến đấu từ năm lên 10 tuổi. Mọi người hãy đợi xem”.

Võ sĩ Cuba cho biết ông rất tức giận trước những lời đoe dọa của Wilder nhưng không quan tâm nhiều đến điều đó. “Anh ta không hăm dọa được tôi đâu. Tôi không muốn nói những câu chuyện rác rưởi nhưng với Wilder thì khác. Tôi đang nghiêm túc và tôi sẽ cho thế giới xem King Kong là ai”.

Wilder sẽ bảo vệ thành công đai WBC hay Luis Ortiz sẽ là chủ nhân mới?
Wilder sẽ bảo vệ thành công đai WBC hay Luis Ortiz sẽ là chủ nhân mới?

Nói về những scandal chất kích thích trong quá khứ, Luis Ortiz cho rằng bản thân ông đã sử dụng toa thuốc huyết áp trong hai năm. Ông nói bản thân mình không bao giờ nghĩ rằng những viên thuốc đó lại mang đến nhiều rắc rối cho sự nghiệp đến vậy.

Chính những vụ việc này đã làm giảm danh tiếng của Luis Ortiz rất nhiều. Vì thế, so với Wilder thì có thể thấy mức độ quan tâm của người hâm mộ dành cho tay đấm người Cuba là hạn chế hơn. Mặc dù vậy, Ortiz cho biết: “Rất nhiều người tin vào tôi và tôi biết mình không làm gì để gây nguy hiểm cho tương lai của một võ sĩ Quyền Anh. Tôi còn gia đình, con cái, tôi còn nuôi sống họ nên tôi biết mình cần làm gì”.

Mỗi trận đấu trong sự nghiệp của tôi rất quan trọng. Trận đấu tranh đai WBC này cũng vậy. Vì thế, tôi muốn giành chiến thắng để giành đai vô địch. Nó là chức vô địch nhưng với tôi đó là một ngày làm việc. Mục tiêu duy nhất của tôi là phải giành chiến thắng. Chỉ có như vậy nó mới mở ra những cơ hội khác và tôi có thêm khoảng thu nhập để giúp đỡ gia đình nhiều hơn”.

https://www.youtube.com/watch?v=ADWpGTr3PiQ

Võ Đạt

languarr