Lương Nguyễn Đức Trung – võ sĩ khuyết tật khiến cả sàn đấu phải nể phục

(VoThuat.vn) – Nụ cười chiến thắng nở trên môi, khiếm khuyết trên cơ thể không thể nào làm mờ đi ánh hào quang của chàng võ sĩ đầy nghị lực đến từ Hà Nội.

Chàng võ sĩ đầy nghị lực

Ấn tượng đầu tiên về chàng võ sĩ đặc biệt này chính là nụ cười rạng rỡ ánh lên vẻ lạc quan, bạn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ chàng trai này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không hề tự ti về khiếm khuyết trên cơ thể, Đức Trung thoải mái chia sẻ: “Thật ra từ bé thì mình đã không như người khác, nhưng những thứ đó mình có thể khắc phục tùy theo bản thân. Thế nên những khó khăn đó mình cũng ít khi để ý lắm! Chẳng qua nếu thấy phù hợp thì mình sẽ tự triển khai thôi.”

Chân dung chàng võ sĩ đặc biệt

Tinh thần võ thuật cao đẹp

Với 2 chiến thắng tại cuộc Nam tiến đầu tiên, Lương Nguyễn Đức Trung quyết định tiếp tục tham gia thi đấu tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Jiu Jitsu toàn quốc lần thứ I tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ, Tp.HCM vào ngày 20/4 vừa qua.

Chia sẻ với VoThuat.vn,  Đức Trung cho biết anh đã luyện tập bộ môn này được 3 năm. Lúc đầu đến với BJJ một cách tình cờ qua một vài trang web nhưng sau một thời gian luyện tập vì cảm thấy phù hợp nên đã quyết định gắn bó lâu dài.

Với phương châm: “Giao lưu học hỏi và gắn kết bạn bè từ khắp mọi miền đất nước trong bộ môn BJJ”, Đức Trung không hề đặt nặng về thành tích. Anh thi đấu với tâm lý thoải mái, luôn giữ thái độ tôn trọng với đối thủ của mình.

Khi được hỏi về đối thủ trong buổi thi đấu đầu tiên, Đức Trung chia sẻ: “Thật ra mình cũng đã biết Tú khoảng tầm 3 năm nay rồi, từ thời gian đầu thi đấu cũng đã có gặp bạn. Vì công việc cá nhân khá bận rộn nên sự chuẩn bị của mình chưa được tốt nhưng để nhận xét về đối thủ trước mắt thì Tú là một đối thủ rất mạnh.”

Tuy chưa thể giành được chiến thắng trước Đoàn Anh Tú – đối thủ được đánh giá khá cao ở giải đấu này, nhưng tinh thần võ thuật và nghị lực phi thường của Đức Trung đã khiến không ít người phải nể phục. Anh đã góp phần đem lại một cái nhìn mới về võ thuật nói chung và bộ  môn BJJ nói riêng.

Bên cạnh đó, khi đánh giá về giải đấu lần này Đức Trung cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một giải đấu với quy mô số lượng VĐV lớn như thế này. Công tác chuẩn bị cho giải đấu của ban lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao rất kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, chất lượng VĐV tham gia giải lần này cũng có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và bài bản từ cấp tuyển đến CLB, hy vọng sau giải này sẽ còn nhiều giải đấu tiếp theo nữa trong tương lai, tạo nhiều sân chơi cho cộng đồng BJJ Việt Nam.”

Đây là giải đấu quy mô toàn quốc đầu tiên do Liên đoàn Judo Việt Nam, liên kết với liên đoàn Jiu-jitsu châu Á JJAU tổ chức. Với mục đích xây dựng phong trào Jiu-jitsu tại VN và khu vực, tạo ra sân chơi cho cộng đồng, và tìm kiếm hạt nhân cho lực lượng thành tích cao. Giải đấu đã thu hút được rất nhiều VĐV với nhiều bộ môn khác nhau đến từ nhiều CLB trên khắp mọi miền đất nước. Đây là một biểu hiện rõ ràng cho thấy sự phát triển mạnh của bộ môn Brazilian Jiu Jitsu (BJJ), một bộ môn được đánh giá còn khá là “mới” trên bản đồ võ thuật Việt Nam.

Linh Linh

languarr