Anderson Silva vẫn chưa từ bỏ giấc mơ trở lại ngôi vô địch UFC

loading...

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng trung UFC Anderson Silva sẽ trở lại lồng sắt, bằng trận đấu với võ sĩ Jared Cannonier. Đây là trận đấu đầu tiên sau thất bại của “nhện” trước Israel Adesanya tại UFC 234.

Tại UFC 234 nhà cựu vô địch hạng trung UFC đã có một thất bại tính điểm trước võ sĩ trẻ Israel Adesanya. Người hâm mộ đều cho rằng Anderson đã hết thời nhưng theo những thông tin mới nhất từ phía UFC thì “nhện” sẽ có trận đấu với võ sĩ người Mỹ Jared Cannonier tại UFC 237 tổ chức ở Brasil ngay chính trên quê hương của Anderson.

Kể từ sau khi Anderson Silva để mất chức vô địch hạng trung vào tay Chris Weidman tại UFC 162 vào tháng 7 năm 2013, anh dường như đã đánh mất chính mình tại lồng bát giác. Chiến thắng gần đây nhất mà “nhện” có được cũng đã vào tháng 2 năm 2017 trước võ sĩ Derek Brunson.

Sự trở lại của Silva tại UFC 237 có lẽ không chỉ đơn giản là một trận đấu, thứ mà anh đang nhắm đến là chiếc đai vô địch hạng trung đang nằm trong tay võ sĩ Robert Whittaker. Tuy nhiên để có thể thượng đài tranh đai vô địch với Robert Whittaker, Anderson cần phải giành nhiều hơn 1 chiến thắng để có thể cải thiện vị trí của mình trong bảng xếp hạng UFC.

Trước trận đấu quan trọng sắp tới, Anderson đã có những phát biểu: “Tôi không bao giờ đặt những thất bại trong quá khứ vào tâm trí mình, tôi cần phải chiến đấu để giành lại chiếc đai vô địch. Chiến đấu để bảo vệ đai vô địch đã trở thành một phần trong cuộc đời tôi, nhưng hôm nay tôi cần phải chiến đấu để giành lại nó. Việc đầu tiên mà tôi cần phải làm đó chính là tiếp tục chiến đấu, tiếp tục đặt trái tim mình vào môn thể thao này và giành lấy những chiến thắng, sau đó có lẽ tôi sẽ có cơ hội chiến đấu để giành lại đai vô địch. Sự kiện UFC 237 sẽ được tổ chức vào thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2019 tại sân vận động Arena da Baixada ở Curitiba, Brazil.

Hải Dương

languarr