Huyền thoại Manny Pacquiao có thể sẽ giải nghệ trong trận đấu tới

Ông bầu của Golden Boy – Oscar De La Hoya nói rằng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp 23 năm của Pacquiao có thể sẽ khép lại trong tháng này, khi ông so găng với nhà vô địch WBA hạng welterweight – Lucas Matthysse vào ngày 15/7 tới tại Axiata Arena ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Và De La Hoya đã xác nhận rằng trận Pacquiao vs. Matthysse sẽ xảy ra trái lại với sự nghi ngờ của Bob Arum của Top Rank.


Pacquiao (59 trận thắng-7 trận thua-2 trận hòa, trong đó 38 trận thắng bằng KO) thua thảm trước tay đấm người Úc Jeff Horn vào tháng 7 năm ngoái bằng tính điểm, và thật sự nó sẽ không khá hơn khi đối đầu với Matthysse một tay đấm đang ở đỉnh cao của sự nghiệp khi ông đã 39 tuổi.


Freddie Roach không còn huấn luyện cho Pacquiao nữa, đây là tin đáng buồn vì huấn luyện viên này dẫn dắt cho mọi thành công trong sự nghiệp của Pacquiao. Hiện nay Buboy Fernandez là huấn luyện viên mới cho tay đấm người Filipino này, chiến thuật đơn giản mà ông đưa ra cho Pacman là những pha ra đòn nhanh thẳng mặt đối phương như cách ông đã làm trong trận đấu với Juan Manuel Marquez năm 2012.Trong khi đó, Matthysse có thêm 1 cơ hội tốt để hạ KO Pacquiao như đã từng KO Tewa Kiram tháng 7 năm ngoái.

“Đối với tôi, mỗi huyền thoại rồi sẽ giải nghệ và tôi nghĩ rằng trận đấu này với Matthysse có thể là lần thượng đài cuối của Pacquiao. ESPN được cho là sẽ phát sóng trận đấu này(trên đất Mỹ). Tôi sẽ đến Malaysia vào ngày 10/7 để xem trận đấu đó, trận đấu chắc chắn sẽ diễn ra mà không gặp bất kì rắc rối nào. ” De La Hoya nói trên ESPN Deporters.


Đây là trận đấu quan trọng cho cả hai. Đối với Pacquiao, ông không còn cơ hội nào để thượng đài với những tay đấm top ở hạng welterweight như: Keith Thurman, Spence và Terence Crawford nữa. Matthysse là cơ hội cuối cùng và nếu không thể đánh bại tay đấm người Argentina này thì đây là thời điểm Pacman treo găng rời sàn Boxing.Nhưng nếu cần tiền thì Pacquiao buộc phải tiếp tục thi đấu nhưng người hâm mộ sẽ ngừng theo dõi nếu ông 1 lần nữa bị đánh bại.

Quang Phượng