Mayweather ‘mở cửa’ nhận lời thách đấu của Khabib

Vì lời nói vạ miệng mà “tai bay vạ gió”, trước thách thức của Khabib, Mayweather chính thức lên tiếng về kế hoạch tiếp nhận thách đấu.

Floyd Mayweather Jr, người đã “về hưu” từ sau chiến thắng trước Conor McGregor từ tháng 8 năm 2017 đã buông những lời “coi thường” về phía Khabib. Lẽ ra, huyền thoại Boxing sẽ có trận tái đấu với McGregor nhưng kết quả thảm hại sau trận đấu với Khabib đã thay đổi tất cả. Bên cạnh đó, Manny Pacquiao cũng chỉ như một “cơn gió thoáng qua” khi Floyd đang quan tâm tới Canelo – GGG 2.

Khabib buông lời thách đấu tới Floyd sau những lời chê bai ngạo mạn.

Mọi chuyện bắt đầu từ những hành động vượt kiểm soát của Khabib Nurmagomedov sau khi kết thúc trận đấu với Conor McGregor. Việc trèo ra khỏi lồng bát giác để hỗn chiến với đồng đội của phe Conor là những ký ức đáng quên trong lịch sử UFC. Ngay sau đó, huyền thoại Boxing – Floyd Mayweather đã lên tiếng với đại ý khen ngợi Conor McGregor và chê bai Khabib rằng thiếu chuyên nghiệp, mong muốn tay đấm người Nga phải chịu số tiền phạt lên tới 7 con số.

Khabib cũng không vừa lòng nên đã thẳng thừng tuyên bố trước Leonard Ellerbe – Người quảng bá hình ảnh cho Floyd: “Floyd, chúng ta hãy cùng lên võ đài ngay bây giờ. Cuộc đọ sức giữa kỉ lục 50-0 và 27-0 sẽ vô cùng hấp dẫn, cả 2 ta đều là độc cô cầu bại. Hãy chiến đấu, tại sao không? Trong rừng chỉ có một vị vua!

Tôi nhắc lại chỉ có một vị vua mà thôi. Và tất nhiên, vị vua đó chính là tôi. Anh ta (Floyd Mayweather) không thể làm cho McGregor nằm đo sàn trong vô vọng nhưng tôi có thể làm điều đó một cách dễ dàng.”

Cả Khabib và Floyd đều hạ gục Conor McGregor trong trận đấu của mình.

Lời nói chính là một lá thư thách đấu gửi trực tiếp đến Mayweather, người đang hưởng kỳ nghỉ nhàn hạ tại Hy Lạp. Đáp lại lời nói ngạo mạn của Khabib, Mayweather đã nhanh chóng trả lời với ẩn ý rằng sẽ có một trận đại chiến diễn ra với ngôi sao MMA này.

Ở thời điểm này, vẫn chưa có điều gì là chắc chắn nhưng thái độ của cả 2 võ sĩ đang dần khẳng định việc trận đấu này sẽ có cơ hội xảy ra lớn hơn. Trận đấu giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov đã phân định thắng bại nên không có lý do gì Mayweather – Khabib không thể đấu với nhau.

Lời thách thức đã có, câu trả lời cũng dần rõ ràng – Đó chính là cơ hội lớn thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ. Ai cũng mong chờ trận đấu này sẽ diễn ra. Bởi lẽ, người ta không mong muốn nhìn thấy võ sĩ Quyền anh vĩ đại nhất của một thế hệ trải qua những ngày tháng tẻ nhạt lúc cuối sự nghiệp, chỉ biết đùa giỡn với những tay đấm “không phải võ sĩ”.

Nếu xảy ra, trận đấu Floyd vs Khabib giống như một lời khẳn định vị thế giữa “Sư tử rừng xanh” và một chú hổ non mới lớn. Kinh nghiệm hay sự kiên trì tấn công sẽ chiến thắng? Câu trả lời sẽ sớm được định đoạt.

T.L

languarr