Miguel Cotto – kẻ từng gây khó dễ cho cả Pacquiao và Mayweather

Với 40 trận thắng trên tổng số 44 trận đã thi đấu, Miguel Cotto là một trong những tay đấm được đánh giá sẽ kế tục vị trí tay đấm số 1 thế giới của Floyd Mayweather để lại sau khi về hưu.

Lý do gì khiến Rooney ngày càng mê Boxing?
“Tiến sĩ búa thép” tháo chạy khỏi trận đấu với Tyson Fury

Tay đấm 34 tuổi người Puerto Rico đã 4 lần vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau, anh là người từng gây khó dễ cho Manny Pacquiao và đấm Floyd Mayweather chảy cả máu mũi. Với những bước di chuyển vô cùng biến ảo và tốc độ ra đòn đến chóng mặt, Miguel Cotto là một con quái vật thực sự trên võ đài.

Là người luôn nắm thế chủ động và áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ, võ sĩ có biệt danh Junito tôn thờ lối chơi tấn công dồn dập, một trong những võ sĩ theo trường phái Orthordox  truyền thống của làng quyền Anh. Trong tổng số 40 chiến thắng của mình, Junito đã có tới 30 lần hạ gục đối thủ bằng Knockout. Thật sai lầm khi quyết định đánh đôi công với Miguel Cotto, điển hình trong trận gặp Pacquiao, huyền thoại của người Philippines đã phải ê ẫm hết người với những vết bầm tím sau trận đấu, mặc dù bị TKO ở hiệp 12 nhưng chính Pacquiao cũng công nhận rằng, Miguel Cotto là một võ sĩ đáng sợ.

Trong cuộc đối đầu lịch sử với Floyd Mayweather, Miguel Cotto cũng thất bại sau 12 hiệp đấu căng thẳng với “Độc cô cầu bại” nhưng cũng đã có những tình huống, Cotto đấm Mayweather xịt cả máu mũi. Đó là một trận thua đáng tiết trong sự nghiệp thi đấu của Cotto.

Dẫu vậy, Floyd Mayweather đã giải nghệ và Manny Pacquiao không còn ở phong độ đỉnh cao, đây là một cơ hội tốt để Cotto vươn lên giành lấy vị trí số 1 hạng bán trung của làng quyền Anh thế giới.

Cùng VoThuat.vn xem lại cuộc đối đầu của Cotto với Floyd Mayweather:

Cuộc đối đầu mà Cotto gây khó dễ cho Manny Pacquiao:

Trí Minh

loading...

languarr