Liệu sẽ có Fast & Furious 8 hay không?

Phần tám của loạt phim ăn khách gắn với Vin Diesel và Paul Walker chưa thể tìm được đạo diễn thay thế sau khi James Wan và Justin Lin quyết định ra đi.

“Người sói” sẽ hóa thân thành điệp viên 007?
Ca sĩ Tóc Tiên “hổ báo” phô diễn võ thuật trong phim mới

Tờ Hollywood Reporter tiết lộ hãng Universal đang đau đầu trong việc tìm đạo diễn cho Fast & Furious 8. Ban đầu, hãng có dự định giữ đạo diễn James Wan (người thực hiện Fast & Furious 7) để chỉ đạo phần 8 và 9 của loạt phim ăn khách. Kế hoạch này thay đổi khi James Wan quyết định sẽ tham gia dự án kinh dị The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist và rời bỏ loạt phim hành động.
Vin Diesel khẳng định phần 8 của "Fast & Furious" sẽ ra rạp năm 2017 nhưng hãng phim chưa thể bắt tay vào sản xuất vì thiếu đạo diễn.
Vin Diesel khẳng định phần 8 của “Fast & Furious” sẽ ra rạp năm 2017 nhưng hãng phim chưa thể bắt tay vào sản xuất vì thiếu đạo diễn.

Hãng phim tôn trọng quyết định của James Wan và chuyển quyền chỉ đạo cho Justin Lin (đạo diễn phần 4, 5 và 6 của Fast & Furious). Tuy nhiên, cuối cùng nhà làm phim gốc Á cũng chọn làm việc với hãng Paramount Pictures và chỉ đạo làm phim Star Trek Beyond, thay vì nhận lời mời của Universal.

Trong hoàn cảnh khó khăn, hãng Universal quay lại đàm phán với đạo diễn James Wan và đưa ra một số tiền lớn để ông nhận lời quay lại với Fast & Furious 8. Vị đạo diễn từ chối thỏa thuận này với lý do “kiệt sức vì phần bảy”. James Wan đã phải làm việc hết mình để hoàn thành Fast & Furious 7, nhất là sau cái chết đột ngột của Paul Walker. Kịch bản phim viết lại, một số cảnh phải quay lại, sử dụng nhiều hiệu ứng hơn để đem Paul Walker “sống lại” với nhân vật Brian O’Conner.

Ngoài ra, Vin Diesel cũng được cho là một lý do khiến James Wan không muốn tiếp tục hợp tác. Nam diễn viên kiêm nhà sản xuất 48 tuổi dường như là người khó kết hợp trong công việc. Một nguồn tin cho biết: “Là nhà sản xuất, Vin đưa ra câu hỏi từ chi tiết nhỏ tới những cảnh hành động phức tạp. Điều đó khiến quá trình thực hiện khó khăn hơn. Anh ấy cũng liên tục triệu tập các nhà làm phim vào tối muộn để bàn về kịch bản, để làm sao Vin thấy thoải mái nhất với nhân vật và lời thoại của mình”.

James Wan (trái) và Vin Diesel trên trường quay.
James Wan (trái) và Vin Diesel trên trường quay.

Đại diện của Vin Diesel phủ nhận thông tin này ngay lập tức và nói rằng điều đó “hoàn toàn vô lý”. Khi không thể tìm được đạo diễn, hãng phim lo ngại Vin Diesel có thể có tham vọng chỉ đạo chính bộ phim tạo nên thành công cho mình.

Tham dự hội thảo điện ảnh CinemaCon của hãng Universal hồi tháng 4 ở Las Vegas (Mỹ), tài tử Vin Diesel khẳng định tập 8 của loạt phim Fast & Furious đã được ấn định ngày ra rạp – 14/4/2017.

Fast & Furious 7 do đạo diễn James Wan thực hiện đạt thành công ngoài mong đợi. Doanh thu phòng vé lên tới 1,5 tỷ USD đưa bộ phim vào danh sách 5 tác phẩm điện ảnh ăn khách mọi thời đại – chỉ sau Avatar, Titanic, Jurassic World The Avengers.

Theo VnExpress