Mơ hồ chuyện tước đai vô địch UFC của Conor McGregor

Tony Ferguson không hài lòng với những bí ẩn quanh đai của Conor McGregor. Nguyên do chính là chưa thực sự có một tuyên bố cứng rắn việc McGregor bị tước danh hiệu vô địch UFC,

Vào ngày 7/4, tại UFC 223, nhà vô địch UFC tạm thời hạng lightweight Tony Ferguson sẽ chiến đấu với Khabib Nurmagomedov trong 1 trận tranh đai hạng lightweight. Điều này làm Ferguson thắc mắc không hiểu rõ phải chăng anh đang đấu để bảo vệ ngôi vô địch tạm thời , hay đấu cho danh hiệu bất bại mà trước hết đã bị tước bỏ của Conor McGregor. Chủ tịch UFC Dana White đã vô cùng mơ hồ và không rõ ràng khi được hỏi về tình huống này, và nó bắt đầu gây khó chịu cho Ferguson.


“Đúng vậy, nó thực sự làm tôi bực mình rồi đấy. Nó làm tôi khó chịu đến phát điên” Ferguson giận dữ trên The MMA Hour. “Nói thẳng luôn nhé. Tôi là nhà vô địch chính thức đây này và chúng ta không biết rằng liệu ta đang chiến đấu cho 1 chiếc đai vô địch hay không. Chuyện quái quỉ gì vậy? Dana White đang tuyên bố cho chúng ta thông tin chỉ từ một phía và mặt khác lại có người nói,’Không, Conor McGregor mới là nhà vô địch. Về nhà và làm rèn luyện thêm đi chàng trai.’ Tôi quý Dana, nhưng tôi đang kiểu,’Cái quái gì vậy? Thế tôi không phải là nhà vô địch hay tôi là nhà vô địch đây? Anh đang muốn làm cho tôi phấn chấn tinh thần hơn hay không muốn tôi hứng thú gì nữa cho trận đấu này đây?”


“Hầu như họ chỉ đang khó xử để hỏi hay được hỏi về vấn đề này. Họ đã không biết chuyện khỉ gì đang xảy ra.” Ferguson nói thêm. “Nhìn này, tôi hiểu rằng đó là công việc kinh doanh, và đây có thể là 1 thương vụ lớn với McGregor, nhưng nó không có ý nghĩa gì cho bản thân tôi hay gia đình tôi cả. Anh ta không phải là nhân vật quan trọng nhất trên thế giới này, đó là những gì tôi muốn nói. Tôi có 10 trận chiến liên tiếp và đã thắng nhờ vào huấn luyện viên của tôi, những người đồng đội và gia đình tôi, thậm chí không chỉ có thế, trước đó, tôi đã hạ knock out tất cả các tay đấm trong hạng cân 170 pounds. Tôi là kẻ hủy diệt. Tôi là một cơn ác mộng kinh khủng nhất với bất cứ ai một khi họ bước vào lồng bát giác, và tôi là một nhà vô địch thực thụ đấy!”

https://youtu.be/UPts_Qf5HYw

Nguyễn Thái

languarr