Nếu cần một HLV thực sự khắc nghiệt, hãy đến với Muay Thái

loading...

Muay Thái có lẽ là một trong những bộ môn võ thuật khắc nghiệt nhất thế giới, và sự khắc nghiệt đó không chỉ tồn tại trên sàn đấu, mà đến ngay từ những giờ tập đầu tiện của bạn.

Dung nhan đầy sức hút của “hot girl Muay Thai” Hong Kong

Tuyệt kỹ Muay Thái: Kỹ thuật nào “sinh ra” đòn chỏ – gối?

Trong bộ môn Muay Thái, chuyện các học viên bị HLV phản đòn ác liệt khi đang thực hiện các bài tập là “chuyện thường ngày ở huyện” – điều này xảy ra ở hầu hết các CLB, đặc biệt là tại Thái Lan. Nhiều học viên đã phải ngã gục quằn quại vì những pha đòn bất ngờ đó. Nếu bạn đến với Muay Thái chỉ vì mục đích “học để khỏe”, hãy nghiêm túc suy nghĩ lại về điều đó.

Có thể bạn sẽ lấy làm lạ về việc các HLV bình thản đập pad vào người học trò bất cứ khi nào mà không cần báo trước, thế nhưng, đừng trố mắt khi nhìn thấy điều đó ở Muay Thái. Như một quy luật bất thành văn, sự khắc nghiệt trên phòng tập cũng chỉ là sự chuẩn bị “nhẹ nhàng” cho những trận đấu khắc nghiệt đang chờ đợi không sớm thì muộn.

Nhiều người cho rằng đây là hành động phi võ đạo, dễ làm hư hại đến hình ảnh người thầy trong võ thuật – ảnh hưởng đến cả mối quan hệ thầy – trò. Một số khác lại ủng hộ Muay Thái, cho rằng đó là điều bình thường vì bản chất bộ môn Muay Thái đã là một môn võ đầy va chạm và khắc nghiệt – những gì HLV làm cũng chỉ để cho các môn sinh làm quen với điều đó. Một số khác cũng đồng ý rằng một video clip là không đủ để đánh giá những người HLV này – có thể họ khắc nghiệt với học trò trên sàn tập, nhưng bên ngoài họ vẫn chăm lo, quan tâm như những người thầy dễ tính khác.

Dù sao đi chăng nữa, những HLV khó tính ở Muay Thái vẫn làm vậy hằng ngày, hằng giờ. Và họ vẫn ngày ngày đào tạo nên những thế hệ học trò tài năng và nổi tiếng, ngày ngày xây dựng tên tuổi một trong bộ môn võ thuật tuyệt vời nhất thế giới. Trong Muay Thái, sự khắc nghiệt chính là phép thử sống còn.

Muay Thái khắc nghiệt đến mức nào? Hãy xem video clip sau:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”98510″]

Phạm Vũ

languarr