ONE Championship được tổ chức tại Việt Nam bằng luật Muay Thái và Kickboxing

loading...

(VoThuat.vn) – Trao đổi với VoThuat.vn, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM cho biết: “ONE Championship sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ vào ngày 6/9 tới. Đó là một sự kiện võ thuật đánh theo luật Muay Thái và Kickboxing.”

Theo đó, ONE Championship (ONE), vừa chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện với tên gọi ONE: IMMORTAL TRIUMPH sẽ diễn ra vào ngày 6/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ với sự tham gia của những võ sĩ đẳng cấp thế giới ở hai bộ môn là Muay Thái và Kickboxing.

Đáng chú ý, tay đấm được mệnh danh là ‘độc cô cầu bại’ của làng Muay Thái Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất cũng sẽ tham dự sự kiện này. Đối thủ của anh là võ sĩ trẻ người Malaysia Azwan Che Wil.

Nguyễn Trần Duy Nhất đã thâu tóm toàn bộ các giải đấu trong nước và cả những giải đấu quốc tế với đỉnh cao là trận chiến thắng trước ngôi sao trẻ làng Muay thế giới, Victor Pinto tại giải đấu chuyên nghiệp Thai Fight vào năm 2015. Không những thế, chỉ trong năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất còn gây được tiếng vang khi 2 lần liên tiếp chiến thắng ở giải Vô địch Lethwei thế giới.

Nguyễn Trần Duy Nhất (trái), tượng đài của Muay Thai Việt Nam sẽ đương đầu với võ sĩ trẻ người Malaysia Azwan Che Wil trong ngày ra mắt giải đấu ONE Championship

Phong độ tuyệt vời của “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã được ONE Championship ghi nhận. Mang tâm thế đại diện cho Việt Nam tại đấu trường võ thuật lớn nhất châu Á, Nguyễn Trần Duy Nhất hứa hẹn sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt cho ngày ra mắt của Việt Nam ở đấu trường ONE Championship.

Cùng với Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng, cũng sẽ là cái tên thuần Việt tiếp theo tham gia vào ONE: IMMORTAL TRIUMPH. Đối đầu với Nguyễn Thanh Tùng là Shahzaib Rindh, một võ sĩ gốc Tán Thủ đến từ Pakistan.

Nguyễn Thanh Tùng dù trẻ tuổi, cũng không phải là dạng võ sĩ non kinh nghiệm. Với những chiếc huy chương vàng quốc gia, chiếc huy chương vàng đại hội và huy chương bạc thế giới, Nguyễn Thanh Tùng là một trong những võ sĩ Muay Việt đáng xem nhất hiện tại.

Cũng như người đàn anh Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng cũng gánh vác trọng trách đại diện cho màu cờ sắc áo Việt trên đấu trường võ thuật thế giới ONE Championship. Đây sẽ là động lực để Thanh Tùng thi đấu hết mình tại ONE: IMMORTAL TRIUMPH.

Như vậy, sau rất nhiều nỗ lực, ONE: IMMORTAL TRIUMPH sẽ được tổ chức tại Việt Nam theo luật Muay Thái và Kickboxing.

ONE Championship là giải đấu võ thuật chuyên nghiệp lớn ở châu Á

ONE Championship là giải đấu võ thuật chuyên nghiệp lớn tại châu Á, được thành lập vào tháng 6/2011 bởi nhà triệu phú Chatri Sityodtong và cựu giám đốc kênh ESPN Star Sports, Victor Cui.

Anh Thư

languarr