Yodsanklai Fairtex – tấm gương mẫu mực cho những đòn chân trái

loading...

Yodsanklai Fairtex là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất hiện nay trên đấu trường Muay Thái. Ở tuổi 31, anh hiện vẫn đang thể hiện xuất sắc sự xứng đáng với biệt danh “The Boxing Computer” mà anh kiếm được từ cộng đồng người hâm mộ về lối đánh đậm chất “hack não” của mình.

Yodsanklai Fairtex và những màn triệt hạ đối thủ bằng cú đấm thép

Vì sao Yodsanklai Fairtex lại được gọi là “Tướng quân uy dũng”

Trước khi rời Thái Lan để tung hoành những đấu trước quốc tế như K1, Thai Fight, Kunlun Fight,… Yodsanklai đã từng 3 lần vô địch Lumpinee (một trong hai giải nội địa khắc nghiệt nhất Thái Lan) và thống trị những đấu trường tương tự.

Yod là một hình mẫu tuyệt vời của những cú left kick (đá bằng chân trái). Các võ sĩ thường đá thuận chân phải (thường là chân sau) để có hiệu quả lớn nhất về lực cũng như tìm được góc vào đòn thuận lợi. Là một võ sĩ đứng thế southpaw (chân phải để trước), Yod lại thích hủy diệt đối thủ bằng những cú đá chân trái tàn khốc. Vượt xa sự mẫu mực căn bản, chân trái của Yod là một nỗi ám ảnh thực thụ với hàng chục lối set up (gài đòn) hiệu quả. Tất cả đối thur của Yodsanklai đều hiểu rằng họ sắp phải đối mặt với những cú đá đến từ bên phải (bên trái của Yod), nhưng việc họ có chịu đựng điều đó không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Yod đã “bẫy” và hủy diệt đối thủ bằng chân trái như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong video clip ấn tượng sau đây:

Y.N

languarr