“Nam Vương Boxing” Trương Đình Hoàng nhận thất bại khó hiểu

Ban trọng tài đã ra một quyết định đi ngược lại ý nghĩ của đại đa số khán giả và cả bảng điểm tính đước chiếu lên màn hình.

Màn so tài giữa Trương Đình Hoàng và Mateo Tapia ở hạng cân 76kg được coi là trận đấu tâm điểm của sự kiện lần này.. Bởi lẽ, Đình Hoàng là nhà vô địch SEA Games 28, vô địch toàn quốc suốt 10 năm nay. Còn Mateo Tapia là vô địch nước Úc đang bất bại với 8 trận thắng với 5 trận thắng knock-out tại đấu trường chuyên nghiệp.

Trận chiến đã thực sự là một trận tranh tái đầy máu lửa và đầy cống hiến của cả hai võ sĩ. Nhà vô địch SEA Games của Việt Nam khởi đầu khá chậm ở hiệp đầu tiên tuy nhiên anh đã làm chủ hoàn toàn thế trận ở 3 hiệp cuối. Đối thủ người Úc Tapia dường như đã sợ những cú móc trái của Trương Đình Hoàng và không dám đôi công. Dù trước đó Tapia chia sẻ rằng anh là người chuyên dùng lối đánh tàn bạo của Mexican styles. Nhưng trong trận đấu lần này, tay đấm người Úc là chỉ biết di quanh sàn đấu trong khi Đình Hoàng là người chủ động tấn công và luôn làm chủ tâm điểm sàn đấu.

Tuy nhiên cũng phải công nhận, Tapia có nhiều cú đấm nhanh, chính xác và bất ngờ trong suốt hai hiệp 3,4. Nếu xét về tính chủ động và kiểm soát sàn đấu thì tay đấm Việt Nam là người vượt trội hơn nhưng nếu nói về số đòn dính mặt nhiều hơn thì Tapia có phần nhỉ hơn. Nhìn chung đây cũng là một trận đấu khó chấm điểm.

Kết quả là cả 3 trọng tài ra 3 điểm số khác nhau. Trọng tài 1 cho điểm số 37 -39 nghiêng về Tapia. Trọng tài 2 cho điểm số 40 – 36 nghiêng về Trương Đình Hoàng. Trọng tài còn lại thì cho kết quả hòa 38-38. Nếu đúng như luật quyền Anh chuyên nghiệp thì đây là một trận đấu hòa.

Có vẻ đây là sự nhầm lẫn của ban tổ chức. Theo Trương Đình Hoàng thì anh cực kì cảm thấy thất vọng vì thấy mình đã ép sân đối thủ ít nhất 3 hiệp đấu. Người hâm mộ cũng rất bức xúc cho anh, ngay cả ban huấn luyện viên của Trương Đình Hoàng cũng rất giận dữ khi kết quả được công bố.

Trên cộng đồng mạng có một số giả thuyết cho rằng ban trọng tài đã nhầm với luật thi đấu nghiệp dư buộc phải lựa chọn người thắng khi có điểm số hòa.

Trong lúc trao đổi với nhân viên ban tổ chức, khi được hỏi về việc tại sao bảng điểm lại công bố Hoàng cao hơn, người này nói đó là sai sót của bộ phận điện tử.

Sau sự kiện lần này có thể thấy Boxing chuyên nghiệp đang là xu thế ở Việt Nam. Sắp tới vào cuối tháng 12, người hâm mộ lại có cơ hội theo dõi các trận Boxing chuyên nghiệp tại HBF 02.

Quang Phượng