Ngôi sao Hàn Quốc Dong Hyun Kim thất trận tại Singapore

loading...

Dong Hyun Kim, võ sĩ đứng thứ 7 ở hạng bán trung UFC thất trận trước võ sĩ trẻ chỉ mới 29 tuổi Colby Covington. Đây có thể xem là trận đấu chán nhất trong sự kiện UFC Fight Night 111.

Mcgregor không thể đấm trúng Mayweather dù là một đòn?
Video tập luyện boxing khiến fan của McGregor hoang mang

Trận đấu này chỉ lòng vòng trong grappling, ngay từ những giây đầu tiên Covington đã cố quật ngã KIm và kéo trận đấu vào ground game. Với lối đấu chỉ nhắm vào vật thì khó mà có thể lấy lòng khán giả. Covington cũng có trình độ Striking khá tốt. Kim nhận khá nhiều đòn đau từ phía đối thủ và tay đấm người Hàn Quốc không thể hiện được gì nhiều trong trận đấu này. Thậm chí là khá mờ nhạt về đẳng cấp.

Dong Hyun Kim từng được xem là một trong những võ sĩ đẳng cấp ở sàn đấu UFC tuy nhiên chỉ đứng ở cấp gatekeeper. Kim luôn thất trận trước những võ sĩ hàng đầu của UFC như Carlos Condit, Demian Maia và nhà vô địch Tyron Woodley. Trận thua này thực sự là một bước lùi của Kim ở sàn đấu UFC. Việc một võ sĩ châu Á giành chiếc đai vô địch UFC vẫn còn điều khá xa vời.

Đây được coi là chiến thắng quan trọng nhất của Covington

 Còn đối với Covington đây là trận thắng thứ 12 trong tổng sô 13 trận đấu MMA chuyên nghiệp. Sau khi đánh bại Kim, võ sĩ này liền lên tiếng việc mình muốn tranh đai vô địch UFC. Tuy nhiên đây còn là chuyện của tương lai. Tay đấm trẻ này cần thêm một trận thắng trước võ sĩ nằm trong top 5 hạng bán trung rồi mới có thể được quyền tranh đai.

Nguyễn Thái

languarr