Người giúp Boxer Thái Lan vượt mặt Floyd Mayweather đến Việt Nam

loading...

Có thể nhiều người đã biết đến tay đấm bất bại người Thái Chayaphon Moonsri với 51 trận thắng vượt qua kỷ lục mà siêu sao Floyd Mayweather lập ra. Tuy nhiên ít ai biết đến HLV Suparb Boonrod, người đứng sau kỳ tích chưa từng có của Boxing Châu Á.

HLV Suparb Boonrod là một trong những chuyên gia Boxing hàng đầu của Thái Lan. Ông từng 4 lần là HLV đội tuyển Boxing Thái lan tham dự 4 kỳ Olympic 1996, 2000, 2004, 2008. Hiện tại ông đang là HLV cho võ sĩ Chayaphon Moonsri, người giữ đai vô địch chuyên nghiệp thế giới WBC với 51 trận toàn thắng.

Sắp tới, ông sẽ sang TP. HCM và đứng lớp phần thực hành tại lớp tập huấn HLV Boxing từ 31/10 cho đến 4/11/2018. Đây là hoạt động nâng cao chất lượng phong trào luyện tập môn Boxing trong cộng đồng, đặc biệt là khi bộ môn Boxing đang phát triển rất mạnh. Hơn nữa với sự giảng dạy của ông Boonrod sẽ đem lại những kiến thức đáng quý cho HLV Việt Nam, góp phần giúp công tác huấn luyện thêm phần chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ông Suparb Boonrod  đã có lần sang Việt Nam cùng đội tuyển Boxing Thái tập huấn tại Đà Nẵng và TP. HCM để chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh vào năm 2008. Bản thân phía đội tuyển boxing TP. HCM cũng từng được ông huấn luyện trong những lần sang Thái Lan tập huấn từ năm 2009 – 2013, trong đó có các VĐV như: Trần Văn Thảo, Nguyễn Văn Chung, Trần Đức Thọ, Nguyễn Thi Thu Hảo, Nguyễn Thị Thu Nhi…

Có thể mời một HLV hàng đầu Thái Lan như ông Suparb Boonrod về giảng dạy thực sự là một thành công lớn đối với Boxing TP.HCM. Là người có kinh nghịệm huấn luyện cho một nhà vô địch Boxing thế giới chắc chắn sẽ những chia sẻ quan trọng về Boxing nhà nghề, đặc biệt là khi Boxing Việt nam đang trong giai đoạn chuyển mình sang hướng chuyên nghiệp.

Quang Phượng

languarr