Bật mí những bí mật về người có cú đá ngàn cân, từng tuyên bố hạ KO Lý Tiểu Long

(VoThuat.vn) – Trong một cuộc phỏng vấn, khi đươc hỏi “Ai là người có thể đánh bại Lý Tiểu Long?”. Ngay lập tức, Michael Jai White trả lời: “Chính là tôi!”

Michael Jai White sinh ra ở Brooklyn, New York nhưng lớn lên ở Bridgeport. Đối với bất cứ ai ở khu vực này thì sẽ biết hai thành phố khác biệt nhau như thế nào. Bridgeport có tỷ lệ tội phạm cao nhất theo đầu người thì Brooklyn lại là thành phố có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất ở Mỹ. Sự khác biệt giữa nghèo đói và giàu có, bạo lực và sự sang trọng đã tạo nên một huyền thoại.

Trên con đường trở thành một huyền thoại, White là diễn viên người da đen đầu tiên đóng vai một siêu anh hùng trong một bộ phim lớn, đóng cùng với Al Simmons trong bộ phim Spawn – Kẻ bán linh hồn cho địa ngục (1997).

Mặc dù trải qua cuộc sống cực kỳ khó khăn khi còn là một chàng trai trẻ, White đã vượt qua hoàn cảnh để theo học đại học, bên cạnh việc tìm kiếm công việc diễn xuất và rèn luyện võ thuật. Mặc dù mơ ước trở thành một diễn viên hành động luôn cháy bỏng, White quyết định đi theo con đường trở thành một giáo viên, tiếp cận với những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn và giúp chúng đương đầu với cuộc sống.

Với sự nghiệp võ thuật, White sở hữu 8 đai đen đáng kinh ngạc ở 8 môn võ khác nhau như: Hotokan Karate, Taekwondo, Kobudo, Goju Ryu, Tang Soo Do, Wushu, Jiujitsu, Kyokushin Karate. White may mắn được tập luyện dưới sự hướng dẫn của bậc thầy nổi tiếng của Hiệp hội Karate Kyokushin Hoa Kỳ – Shigeru Oyama, người đã giúp anh đạt được đai đen đầu tiên của mình ở tuổi 12. Khi anh bước chân vào thế giới diễn xuất, anh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm với võ thuật.

Trong suốt những năm đó, White được tập luyện riêng với những người như Bill Wallace, Benny Urquidez, Shihan Bobby Lowe, Shokei Matsui, Jean Claude Van Damme, James Lew, Don Wilson, Peter Cunningham, Billy Blanks, Gene Lebell và Joe Lewis. Michael Jai White cũng đã từng làm công việc đóng thế cùng với Steven Segal.

Mặc dù đã từng làm việc với những bậc thầy võ thuật của Hollywood, Michael Jai White vẫn là một người rất khiêm nhường. Anh nói: “Bất kể những gì tôi có được khi tập luyện với bất kỳ ai và bất cứ lúc nào, tôi luôn áp dụng kỷ luật võ thuật, sự tập trung, sức mạnh và tinh thần vào cuộc sống cũng như công việc diễn xuất của mình. Nó là một cách sống.”

White được biết đến qua những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim Người bảo vệ 2, Never Back Down 2, Quyết đấu 2

Ngoài ra, Michael Jai White còn để lại ấn tượng với khán giả khi có tuyên bố sẽ dễ dàng hạ knock-out được huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

https://youtu.be/tWPU8zMxlhE

Anh Thư

loading...

languarr