“Người khổng lồ” của làng boxing muốn được như Yao Ming

Với chiều cao 2m1, cân nặng lên đến 128kg , JianJun Dong được mệnh danh là “ người khổng lồ” của làng Boxing quốc tế hiện đại.

h1

JianJunDong, có biệt danh là Taishan Dong, đặt theo tên ngọn núi nổi tiếng Thaishan (Thái Sơn)  của Trung Quốc.

Sinh ra tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, tên tuổi JianJun thực sự được chú ý khi anh được công ty Golden Boy Promotions, công ty chuyên về  thể thao của tay đấm nổi tiếng Oscar de la Hoya, ký hợp đồng thi đấu. JianJun Dong đã có trận đấu ra mắt NHM quyền anh nước Mỹ với trận đấu gặp đối thủ Alex Rozman hôm 18 tháng 7 vừa qua.

duoc xem la nguoi khong lo voi chieu cao ngoai co

Alex Rozman – đối thủ đáng gớm của JianJun Dong cũng được xem là một “tòa tháp” của làng boxing với chiều cao xấp xỉ 2m. Tuy nhiên tiếng tăm của tay đấm này không được nổi cho lắm khi anh đang có thành tích khá nghèo nàn là 2 thắng, 6 thua trong sự nghiệp boxing còn non trẻ của mình.

h3

JianJung trong trận chiến với đối thủ được xem là “tòa tháp” làng boxing với chiều cao xấp xỉ 2m

Trước một đối thủ như vậy, JianJun Dong đã có chiến thắng khá ấn tượng bằng knock-out kỹ thuật để đánh dấu sự xuất hiện trong làng boxing hạng nặng quốc tế.

h4

Phát biểu trước báo giới, JianJun Dong không ngần ngại cho biết tham vọng sẽ đưa môn boxing trở nên phổ biến hơn ở Trung Quốc, và anh sẽ quyết tâm để biến mình trở thành một “Yao Ming” (VĐV bóng rổ nổi tiếng Trung Quốc cũng vì chiều cao quá khổ) của làng boxing thế giới.

Ngô Lãm