Nguyễn Kim Phương: Viên ngọc sáng của Taekwondo TP.HCM

loading...

Tuổi đời còn khá trẻ nhưng Nguyễn Kim Phương đang là viên ngọc sáng giá của đội tuyển quyền Taekwondo TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung khi liên tiếp giành nhiều HCV ở các giải đấu trong nước và quốc tế trong nhiều năm qua.

Nguyễn Kim Phương đam mê, quyết tâm tập luyện Taekwondo từ khi còn rất nhỏ, vừa có thành tích thể thao cao vừa học văn hóa giỏi. Tuy nhà xa, ở Hóc Môn, nhưng Phương vẫn được ba mẹ chở lên đội tuyển tham gia “tập ké” đều đặn các ngày trong tuần.

Và sự kiên trì, quyết tâm được đền đáp xứng đáng. Năm 2014, Liên đoàn Taekwondo thế giới lần đầu tiên đưa nội dung thi đấu quyền lứa tuổi cadet U14 vào Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới tại Columbia. Cơ hội và may mắn đến với Phương, từ đó Kim Phương tỏa sáng luôn đạt HCV ở tất cả các giải đấu từ quốc gia, đến khu vực, châu lục và thế giới.

Năm 2015, ngay từ đầu năm, Phương ghi chiến tích quốc tế đầu tiên của mình với 1 HCV đôi nam nữ cùng đồng đội Bùi Anh Tuấn. Tiếp theo, Hiệp hội Taekwondo châu Á cũng lần đầu tiên tổ chức thi đấu lứa tuổi cadet U14 và Phương cũng được HCV.

Năm 2017, Phương tiếp tục đoạt 1 HCV ở Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2017 và 2 HCV tại Giải vô địch quyền Taekwondo thiếu niên châu Á lần thứ 2, được tổ chức tại TPHCM.

Tại các giải vô địch Taekwondo học sinh và trẻ toàn quốc, Phương cùng đồng đội luôn đạt thành tích cao, góp phần cho Đội tuyển quyền Taekwondo TPHCM 7 lần liên tiếp xếp hạng nhất toàn đoàn. Không chỉ đạt thành tích thi đấu tốt, Kim Phương còn học văn hóa giỏi.

Phương 8 năm liền là học sinh giỏi; đặc biệt được tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cấp huyện năm 2015, 2016 và đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện và cấp thành phố năm 2017, được chọn là Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp thành phố năm 2017. Phương là tấm gương sáng, là VĐV tiêu biểu của huyện Hóc Môn và TPHCM.

https://youtu.be/bU561lCajk4

Đạt Võ

languarr