loading...

Nhiều võ sĩ Việt Nam đồng loạt đổ bộ lên các giải đấu của Thái Lan vào những ngày đầu tiên của tháng 11 để lại những dấu ấn tại “thánh địa” Muay Thái.

Lê Hoàng Đức tái xuất

Sang Thái Lan tập huấn từ tháng 10, Lê Hoàng Đức đánh dấu sự trở lại của mình bằng một chiến thắng K.O ấn tượng trước võ sĩ chủ nhà Thái Lan. Điều đặc biệt, trận đấu này diễn ra ngay trên lãnh địa Rajadamnern, một trong những sàn đấu muay lâu đời nhất thế giới. 

Lê Hoàng Đức nói: “Một trận đấu rất khó khăn, tôi tận dụng từng cơ hội trong các hiệp đấu và đã thành công khi hạ gục đối thủ ở hiệp đấu thứ 3. Tuy nhiên đây mới chỉ là trận đấu đánh dấu sự trở lại của tôi. Tôi còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian sắp tới”

Được biết Lê Hoàng Đức đã tự bỏ tiền túi cho chuyến sang Thái Lan tập huấn và thi đấu lần này. Ngày 19/11 anh sẽ trở về Việt Nam trong 3 ngày rồi lại tiếp tục quay trở lại Thái Lan để tâp luyện. Đích đến cuối theo như võ sĩ sinh năm 1991 này chia sẻ đó là tấm HCV Đại hội TDTT toàn quốc cuối năm nay tại Thanh Hóa – nơi anh sẽ so tài ở hạng 48kg.  

Nhà vô địch Muay thế giới Lê Hoàng Đức tái xuất sàn Muay chuyên nghiệp.

Lê Hoàng Đức là một võ sĩ khá toàn diện, sau nhiều năm chinh chiến võ sĩ này đã sở hữu chuỗi thành tích thuộc hàng khủng, gồm HCV thế giới Muay Thái năm 2015, HCV thế giới Muay Thái năm 2017, HCV Châu Á Muay Thái 2012, HCV Châu Á Muay Thái 2019, HCB Asean Beach Game Muay Thái 2014…ngoài ra cần kể đến việc anh luôn ở vị trí số 1 hạng 48kg trong hơn 10 năm theo đuổi bộ môn võ “bát chi” nổi tiếng này.

Vậy nên sự xuất hiện trở lại của Lê Hoàng Đức, chắc chắn sẽ reo rắc nỗi khiếp sợ cho các võ sĩ hạng cân 45-48kg đánh kỳ đại hội năm nay.

“Báo Đen” Đặng Y Bon đánh bại võ sĩ Thái

Cũng giống như đàn anh Lê Hoàng Đức, Đặng Y Bon âm thầm một mình sang Thái Lan khổ luyện với hi vọng hoàn thiện bản thân cũng như phát triển thêm các kỹ năng trong thi đấu. Trưa ngày 5/11. Đặng Y Bon tham gia sự kiện Fairtex Fight với đối thủ Thep Pharat của chủ nhà Thái Lan.

Ngay khi hiệp đấu bắt đầu, cả hai võ sĩ sớm lao vào nhau hòng áp đặt lối chơi của mình lên đối phương. Pharat chọn lối chơi giữ khoảng cách với Đặng Y Bon hòng phát huy tối đa lợi thế thể hình cùng với sải tay dài. Chính vì điều này, trong hiệp 1 Pharat đã nhanh chóng khiến mũi của Y Bon chảy máu. 

“Báo đen” Đặng Y Bon tiếp tục có chiến thắng trong khóa tập huấn tại Thái Lan.

Tuy nhiên, càng chơi càng hay, “Báo Đen” của Việt Nam vẫn không hề ái ngại vết thương của mình, thay vào đó võ sĩ sinh năm 1992 này từng bước lấy lại được thế trận và dẫn chiếm ưu thế trong suốt những hiệp đấu còn lại. Cụ thể ở hiệp 2, Y Bon tung một cú phản đòn khiến đối thủ ngã ra sàn. Trong hiệp 3, Y Bon liên tục tấn công để hạ K.O đối thủ với ‘combo’ mưa đòn đẹp mắt. Đáng tiếc trận đấu khép lại với áp đảo hoàn toàn thuộc về võ sĩ của Việt Nam. Đây cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của võ sĩ này trên đất Thái Lan. Trước đó, võ sĩ này cũng đã vượt qua nhà vô địch Myanmar Saw Htoo Aung trong một trận đấu mang đậm tính cống hiến.

Ảnh: T.H

languarr