Nhiều võ sĩ UFC thất bại trên sàn đấu do ép cân quá độ

loading...

Mới đây cựu vô địch UFC Rafael Dos Anjos chia sẻ lần ép cân đầy gian nan trước trận đấu với Eddie Alvarez. Và phần nào đó việc ép cân là nguyên nhân anh thất bại trong trận đấu này.

Khabib chính thức lên tiếng về chuyện giải nghệ
Từ sự cố tại UFC 209, Khabib có thể giải nghệ sớm hơn

Trong chương trình The MMA Hour, Dos Anjos nói việc cắt cân đã ảnh hưởng thế nào đến việc thi đấu của anh trước trận đấu hồi tháng 6/2016. Dos Anjos nói: “Tôi đã bất tỉnh trong bồn nước nóng khoảng 3 phút. Huấn luyện viên của tôi liền gọi 911 và thông báo hủy bỏ trận đấu do đã bất tỉnh trên giường. Một lúc sau tôi tỉnh dậy và nằm liệt giường gần 1 tiếng đồng hồ”.

Dos Anjos gặp khó khăn trong việc ép cân do thay đổi về hệ thống luật

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã nghĩ đến việc rúi lui khỏi trận đấu nhưng với tinh thần là một chiến binh tôi không không muốn làm người hâm mộ thất vọng. Nhưng bây giờ nghĩ lại, tôi không nên thi đấu vào ngày hôm đó vì giờ đây rất nhiều võ sĩ dình tình trạng này. Như Khabib Nurmagomedov trước trận đấu với Tony Ferguson chẳng hạn. Nhưng đó là quá khứ. Bây giờ tôi tham gia hạng cân mới, một cuộc sống mới”.

Khabib Nurmagomedov nhập viện trước trận đấu với Tony Ferguson vì ép cân

Không ít võ sĩ lao lực đến mức không thể thi đấu do việc ép cân, một phần do hiện nay bị cấm truyền dịch khi ép cân. Tuy nhiên điều này là có điểm tích cực là ép võ sĩ thi đấu theo đúng cân nặng tự nhiên của mình. Có rất nhiều võ sĩ có chiều cao vượt trội nhưng vẫn thi đấu ở những hạng cân thấp. Đa phần những võ sĩ đó có lối thi đấu khá nhàm chán vì chỉ sử dụng sải tay để đánh tính điểm.

Nguyễn Thái

languarr