Nhìn lại những bất ngờ từ khó tin đến vô lý tại UFC 235

(Vothuat.vn) – UFC 235, một trong những sự kiện có số cặp đấu đồ sộ nhất trong đầu năm 2019 đã khép lại, sau đây là những bất ngờ từ khó tin đến vô lý tại UFC 235.

Mickey Gall từng được kì vọng sẽ là tương lai của UFC, tuy nhiên chàng võ sĩ trẻ đã khiến người hâm mộ thất vọng khi không thể vượt qua Diego Sanchez, chiến thắng ngọt ngào bằng TKO ở hiệp 2 cho Sanchez.

Johny Walker lại tiếp tục màn trình diễn ấn tượng của mình tại UFC khi đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại đây và tổng thời lượng 3 trận đấu của võ sĩ người Brazil này là chưa đến 3 phút.

Ở Featherweight, anh bạn đồng hương Zabit Magomesharipov của Khabib đã có chiến thắng lớn đầu tiên của sự nghiệp trước một trong những tay swarmer khét tiếng của hạng cân là Jeremy Stephens, Zabit đang từng ngày chiếm được cảm tình của khán giả bằng những pha hành động đẹp mắt trong lồng bát giác.

Anh bạn hàng xóm Trung Quốc của chúng ta đã có võ sĩ đầu tiên ở top 15 của UFC, nữ võ sĩ Weili Zhang là nhà vô địch 2 hạng cân của Kulun Fight, với chiến thắng tính điểm trước Tecia Torres hiện Zhang đang có chuỗi thắng cực kì ấn tượng: 19 trận thắng liên tiếp.

Cựu vương Cody Garbrandt lại tiếp tục gây thất vọng với lối đánh của mình, được đánh giá là một võ sĩ thuần túy- sinh ra để thi đấu võ thuật, tuy nhiên Cody lại chưa có một cái đầu đủ lạnh, sự cố chấp chứng minh cái tay phải của mình đã 3 lần liên tiếp giết chết anh trong những pha exchange với đối thủ, Pedro Munhoz hạ KO Cody ở hiệp 1.

Chúng ta có kết quả gây tranh cãi nhất ở trận đấu giữa Robbie Lawler và Ben Askren. Lawler sớm có một cú slam cực đỉnh tưởng như đã KO Ben, Ben thoát được vào một lúc sau đã đưa Lawler vào thế Bulldog Choke, đã có một lúc Lawler thả lơi tay và trọng tài Herb Dean đã lao vào kết thúc trận đấu.

Nhiều bạn cho rằng dừng hơi sớm và chỉ trích Dean nhưng theo tôi Dean đã làm rất tốt nghiệp vụ trọng tài của mình, bảo vệ sức khỏe của võ sĩ vẫn là quan trọng nhất. Sau trận Lawler đã cực kì bức xúc về kết quả nhưng theo ý kiến riêng của tôi ở tình huống lúc đó không sớm thì muộn Lawler cũng sẽ ngất, rất khó để thoát khỏi Ben khi lúc đó “Funky” đã siết rất sâu và chặt.

Tiếp đến là Kamaru Usman soán ngôi Tyron Woodley. Với chiến thuật ôm vật và không cho Woodley phản đòn. Usman đã suất sắc làm chủ thế trận hoàn toàn sau 5 hiệp đấu. Chiến binh Nigeria đầu tiên chạm tới đỉnh cao sàn đấu UFC.

Cuối cùng là trận đấu không khó cũng không dễ đối với Jon Jones. Mặc dù Anthony Smith là người bị đánh giá thấp hơn nhưng anh vẫn thi đấu khá thông minh và bám trụ đến hết 5 hiệp. Chiến thắng này thể hiện sự toàn diện của Jones.

UFC 235 đã rất thành công với những cặp đấu hấp dẫn và những kết quả từ xứng đánh đến gây tranh cãi. Tất cả đã vẽ nên một thế giới nằm gọn trong lồng bát giác.

Minh Triết