Những chiếc mặt nạ khiến các Boxer khiếp sợ

Những chiếc mặt nạ thường khiến nhiều người nghĩ đến môn võ Lucha Libre với những đấu sĩ đeo mặt nạ. Tuy nhiên ngay trên sàn Boxing cũng không ít võ sĩ dùng mặt nạ để quảng bá hình ảnh bản thân và đe dọa đối thủ.

Deontay Wilder: Đánh bại đối thủ chỉ bằng 1 tay
Wladimir Klitschko đòi “xử” Deontay Wilder, rồi tới Tyson Fury

Danny García

Tay đấm người Mỹ này từng giữ chiếc đai WBA (Super), WBC, Ring magazine và lineal light hạng welterweight giữa năm 2012 và 2015, cùng với đó là đa WBC trong năm 2016 và 2017. Ông thường đoe chiếc mặt nạ khá gớm ghiếc và máu me khi mỗi lần bước lên sàn đấu. Chiếc mặt nạ này được lấy cảm hứng từ bộ phim ‘The Purge’ (Ngày thanh trừ) . Ám chỉ việc anh lên sàn đấu với mục đích thanh trừ đối thủ cản đường ông đến thành công.

Bernard Hopkins

Tên đầy đủ là Bernard Humphrey Hopkins Jr, một trong những tay đấm xuất sắc ở hạng trung trong 3 thập kỷ. Tay đấm này chỉ mới giải nghệ gần đây vào năm 2016.  Từng đánh bại những tay đấm máu mặt thời bấy giờ như Oscar De La Hoya và Roy Jones Jr. Tay đấm này có vẻ khá hài hước khi thường xuyên thay đổi mặt nạ khi bước sàn thi đấu, tuy nhiên nổi bật nhất là mặt nạ người ngoài hành tinh khiến không ít võ sĩ giật mình.

Deontay Wilder

Deontay Wilder (biệt danh “The Bronze Bomber”), người đang giữ đai vô địch quyền anh hạng nặng WBC, từng giành huy chương đồng ở Olympic Bắc Kinh 2008. Là siêu sao quyền Anh người Mỹ nổi tiếng với kỷ lục hạ knock-out 37 trong 38 đối thủ anh. Tay đấm này được kỳ vọng sẽ là đối thủ tiếp theo của Anthony Joshua. Ông thường đeo một chiếc mặt nạ mạ đồng mỗi khi bước lên sàn đấu, tạo cảm giác như một đấu sĩ la mã bước vào tử đài.

Nguyễn Thái

loading...

languarr