Những lý do biện hộ cho thất bại thường thấy ở UFC

Thắng thua là chuyện bình thường trong võ thuật, tuy nhiên nhiều võ sĩ đổ lỗi cho thất bại cho thất bại của mình bằng nhiều lý do khác nhau. 

Chuyện những võ sĩ trẻ “vắn số” tại UFC
3 cuộc báo thù nổi tiếng trên sàn UFC

1. Do đối thủ sử dụng chất cấm

Alistair Overeem, võ sĩ mang tiếng dùng chất cấm

Có nhiều võ sĩ từng có tiền sử dùng chất cấm trong thi đấu, mặc dù những trận đấu sau đó không hề sử dụng chất cấm nhưng vẫn là một cái cớ cho đối thủ đổ lỗi cho thất bại của mình. Giành chiến thắng thì chẳng có chuyện gì cả nhưng nếu thua thì sẽ đổ vạ cho đối thủ đã dùng chất cấm và vượt mặt cơ quan chức năng.

2. Do chấn thương

Khabib Nurmagomedov võ sĩ thường bi dính chấn thương

Vì nhiều lý do khác nhau mà võ sĩ giấu chấn thương trước khi thi đấu. Một phần do muốn thi đấu đề kiếm tiền phần khác là không muốn người hâm mộ thất vọng khi trận đấu đang đến gần. Có thể đó chỉ là chấn thương nhỏ nên họ vẫn có thể đứng vững trên sàn đấu. Nếu thắng thì họ có thể tự hào rằng mình vượt qua bệnh tật, còn nếu thua thì đây là lý do để biện hộ cho thất bại.

3. Do trọng tài

https://www.youtube.com/watch?v=iLXhvc9KlqA

Lợi thế sân nhà luôn xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ môn thế thao nào và MMA cũng không phải ngoại lệ. Nhiều trận đấu bằng tính điểm khiến nhiều người tranh cãi do trọng tài có vẻ thiên vị cho võ sĩ nước chủ nhà, sàn đấu Ah và Brazil là hai nơi thường bị nhiều võ sĩ ghét bỏ. Thậm chí có người thề sẽ không bao giờ thi đấu ở đó nữa. Trận đấu giữa Anderson Silva và Michael Bisping là một ví dụ điển hình, nhiều người tranh cãi tính xác thực của trận đấu này.

Nguyễn Thái